Đối phó khi bị phản bội

Bạn có thể cảm thấy bị tổn thương và sỉ nhục khi biết rằng bạn đời có quan hệ ngoài luồng. Trên thực tế, sự tức giận và nỗi buồn có thể làm đầu óc bạn u mê.
Nếu những cảm xúc này không được giải quyết và xử lý một cách hợp lý, quá trình hàn gắn sẽ không bao giờ xảy ra.

Tuy nhiên vẫn có một số cuộc hôn nhân "sống sót" sau chuyện phản bội bởi điều quan trọng là họ học cách đối phó với sự lừa dối của bạn đời. Các quyết định về tương lai của bạn đừng quá nghiêm khắc dựa vào phản ứng ban đầu và cảm xúc bồng bột.


Hãy đưa ra các quyết định tỉnh táo và lý tính... (Ảnh minh hoạ)

Các nhà tư vấn về hôn nhân gia đình đưa ra 5 bước giúp bạn giải quyết chuyện này.

Bước 1:

Trong thời điểm này, bạn thấy áp lực phải học cách chấp nhận chuyện vợ/chồng có quan hệ vụng trộm và muốn hành động ngay lập tức. Điều quan trọng để đưa ra một quyết định hợp lý là biết cách kiềm chế cảm xúc để tính toán các bước đi tiếp theo. Một khi cho bản thân thời gian tĩnh tâm, bạn sẽ không phải hối tiếc về các quyết định đưa ra.

Bước 2:

Theo Shine, khi não của bạn bớt sức ép và bắt đầu quá trình tìm hiểu điều gì thực sự xảy ra, bạn sẽ muốn có một ai đó chia sẻ cảm xúc với mình. Việc có một cái nhìn khách quan và không thiên lệch từ một cố vấn hôn nhângia đình có thể giúp cho việc xử lý và điều khiển cảm xúc lành mạnh.

Bước 3:

Sau khi có thời gian kiểm tra cảm xúc của mình, giờ là thời điểm để bạn giãi bày những bức xúc với bạn đời. Dựa vào nguyên tắc cơ bản trước khi bắt đầu một cuộc nói chuyện đó là: yêu cầu anh ấy/cô ấy lắng nghe và không nói cho đến khi bạn kết thúc xong câu chuyện.

Bước 4:

Tìm hiểu nguyên nhân của việc ăn vụng. ngoại tình xảy ra như là kết quả tất yếu của những trục trặc trong hôn nhân. Bạn nên kiểm tra xem mối quan hệ của mình có vấn đề gì không. Có như vậy bạn mới hiểu rõ lý do phản bội của người kia.

Bước 5:

Đưa ra các quyết định tỉnh táo và lý tính. Bạn có thể muốn cứu vãn hôn nhân hoặc chấm dứt nó. hôn nhân luôn có thể được hàn gắn sau ngoại tình, nhưng bạn cần có lựa chọn là sẽ phải tin tưởng và tha thứ cho bạn đời và cam kết là không nhắc lại quá khứ.


Theo Ngôi sao

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1508 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm