Để tình cảm vợ chồng cộng hưởng

Quan hệ vợ chồng là một loại quan hệ vô cùng thân thiết trong quan hệ giữa người với người, nó đòi hỏi vợ chồng phải có sự cộng hưởng của tình cảm, sự ăn khớp của lý trí, sự hợp lý của ngôn ngữ, sự hài hoà của hành động. Muốn làm được điều này, cả hai phải có sự nối liền tâm tư tình cảm thường xuyên và chân thành, đó là điều tất yếu

Sự nối liền tình cảm và tư tưởng giữa vợ chồng chủ yếu được thực hiện qua các cuộc trò chuyện hàng ngày. Cần chú ý đến 2 mặt, nói cái gì và làm như thế nào. Trong cuộc sống có nhiều đôi vợ chồng hàng ngày chuyện trò với nhau quá đơn giản, như vậy không có lợi cho sự nối liền tâm tư tình cảm. Chuyện trò không nên chỉ hạn chế trong ăn - mặc, ở, đi, ngồi, nằm mà nên có mục đích, có tư tưởng. Trước khi đi đến hôn nhân cả hai vợ chồng chưa tìm hiểu được đầy đủ, nhất là chưa hiểu sâu cá tính, quá trình hình thành cá tính của đối phương, vì vậy vợ chồng chưa hiểu về nhau thật đầy đủ. Tìm hiểu quá trình của đối tượng thì có thể nắm chắc ảnh hưởng của họ đối với hiện tại. Do vậy, vợ chồng nên có ý thức tìm hiểu tương đối quá khứ trưởng thành của đôi bên.

Ngoài ra, vợ chồng nên thông qua các cuộc giao lưu trao đổi thường xuyên để tìm hiểu sở thích, sở trường, cái yêu, cái ghét, hi vọng và lý tưởng của nhau, thông qua các cuộc giao lưu trao đổi đó, bắt đầu hiểu sâu về hiện trạng quan hệ vợ chồng.

Muốn tăng thêm sự hiểu biết giữa vợ chồng, cần có một môi trường giao lưu trao đổi tốt, ví như một bên từ đầu đến cuối tỏ ra chán ghét hoặc không có hứng thú đối với câu chuyện của đối phương, hoặc thường phê phán đối phương không hợp tác. Khi đối phương gặp khó khăn bất hạnh đã không thông cảm an ủi mà lại luôn trách mắng, như vậy khó nối liền tâm tư tình cảm với nhau. vợ chồng muốn con tim hoà hợp nhau được thuận lợi, trước hết không phải là biết nói mà là phải biết nghe. Không chỉ nghe cái bạn thích mà còn phải biết lắng nghe những cái bạn không thích nghe, và nhớ lấy nhưng không phê phán.


Ảnh minh họa

Sự giao lưu trao đổi giữa vợ chồng không chỉ là sự thông báo tin tức, mà thường là sự giao lưu về tinh thần. Tình vợ chồng là tình cảm sâu sắc nhất, ngọt ngào nhất, vợ chồng có thể tha thứ cho nhau những cái mà giữa bạn bè không thể tha thứ cho nhau được, không nên tìm cách cự tuyệt; lẽ ra có thể thông cảm nhiều hơn, dịu ngọt nhiều hơn chứ không nên phê phán, oán hận bừa bãi.

Có người nói, trong nhà ăn, nếu bạn chú ý quan sát, từng đôi vợ chồng im lặng ngồi ở bàn ăn, bạn sẽ phát hiện, thời gian im lặng của họ tỉ lệ thuận với thời gian họ sống chung với nhau. Nếu đúng như vậy thì quả là bất hạnh. Giao lưu tình cảm vợ chồng là vô hạn, thường xuyên, nếu hôn nhân thiếu tình yêu và trí tuệ thì tình trạng im lặng đó càng nhiều. Sự hiểu biết giữa vợ chồng cũng thay đổi theo sự thay đổi của con người, vì vậy, sự giao lưu giữa vợ chồng cũng phải luôn luôn sâu sắc, không bao giờ chấm dứt.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2367 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm