Để nàng không còn hờn dỗi

Nàng đang vui vẻ bỗng nhiên giận dỗi. Bạn không hiểu vì mình có nói sai gì đâu, thậm chí, bạn còn ấp ủ những câu đó để lấy lòng nàng. Nhưng có thể, nàng lại dịch nó sang một nghĩa khác đấy. Vì thế, để bạn gái không bao giờ giận dỗi, bạn hãy tránh nói những câu dưới đây.

Chuyện đó chẳng có gì to tát cả

 

Nếu nàng đang lo lắng vì chuyện gì đó mà bạn lại an ủi bằng câu này thì quả là không nên. Chẳng may sự việc mà nàng đang bức xúc có liên quan tới bạn mà bạn chưa biết thì rõ ràng câu nói đó sẽ như "thêm dầu vào lửa" khiến nàng tức giận hơn.

 

Và có thể, khi ấy, lòng kiên nhẫn của bạn bị khiêu khích, cả hai sẽ nảy sinh xung đột. Câu mà bạn nên nói lúc này là: "Anh cũng rất lo lắng cho em, chúng mình cùng tìm cách giải quyết, em nhé!". Nói như thế sẽ khiến nàng nhận thấy sự quan tâm từ phía bạn để bớt đi nỗi lo.

 

Nói "anh yêu em" khi đang cãi nhau

 

Đó là phân cảnh ta thường gặp trong các bộ phim lãng mạn khi chàng trai muốn làm lành. Thực tế cuộc sống không giống thế. Khi người con gái đang tức giận, cô ấy không nghĩ đến những tình tiết thoả hiệp theo kiểu lãng mạn.

 

Vì thế, chỉ sau khi giông tố đã tan, bạn mới nên thăm dò thái độ của nàng để thể hiện tình cảm. Còn lúc nàng đang giận, câu nói phù hợp nhất để xoa dịu là: "Anh hy vọng từ lần sau sẽ không xảy ra những chuyện tương tự như thế này nữa", rồi mới đến những câu khác...

 

"Anh nghe theo em hết"

 

Câu này có thể được bạn gái "dịch" là: Tuỳ em muốn làm gì thì làm, anh không có ý kiến.

 

Bạn cho rằng mình không nên tự quyết định ăn tối ở nhà hàng hay đi du lịch ở đâu vào cuối tuần mà để nàng chọn. Nhưng phụ nữ lại không nghĩ thế. Nàng luôn muốn chàng trai của mình có chính kiến dù trong chuyện nhỏ nhất. Nếu không, nàng cho rằng bạn chẳng có hứng thú với sở thích của nàng mặc dù bạn đâu có ý đó.

 

Vì thế, nếu được hỏi, bạn hãy cứ đáp: "Anh thấy chỗ A hay chỗ B nào đó đều rất tốt, nhưng anh thích nhất chỗ C. Em nghĩ sao?" Câu nói này cho thấy sự tập trung của bạn với nàng và thể hiện sự tôn trọng chính bạn.

 

Khi lấy anh, em sẽ biết anh là người như thế nào

 

Câu nói của bạn giống như một thử thách lớn với nàng. Có thể nàng cho rằng bạn đang tung hoả mù với nàng. Bởi thật ra, bây giờ nàng có biết điều gì ẩn chứa trong bạn đâu, chỉ có những hành động hiện tại của bạn khiến nàng cảm thấy khó hiểu. Để tránh xuất hiện mâu thuẫn, bạn hãy nói: "Anh cảm thấy mình còn nhiều khuyết điểm đối với em nhưng anh sẽ cố gắng cho phù hợp". Dù cho bạn chưa làm được điều bạn nói thì cũng khiến cô ấy yên tâm hơn.

 

Chẳng nói gì cả

 

Lâu rồi bạn thấy mình rất hay khiến người yêu phật ý, vì vậy chẳng thà không nói câu gì để giữ hoà khí. Nhưng bạn đâu biết rằng việc này còn tai hại hơn là những câu nói kia. Bạn không nói ra làm sao nàng hiểu được?

 

Vì thế, để "nhất cử lưỡng tiện", khi thấy người yêu giận hãy nói những câu kiểu như: "Nói anh nghe xem có chuyện gì nào?", hay "em mặc bộ đồ này rất đẹp" hoặc đại lượng hơn là câu "anh xin lỗi, tất cả đều là lỗi của anh"... Dù cho đó là những câu nói kinh điển và đôi khi rất khó thốt lên vì chưa chắc đã là lỗi của bạn nhưng các cô gái khi yêu vẫn cứ thích được nghe!

 

(Theo Thế Giới phụ nữ)

 


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1582 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner