Dấu hiệu ly hôn đang đến gần gia đình bạn

Cũng giống như các mối quan hệ khác, nếu cuộc hôn nhân không được vợ chồng bạn đầu tư thời gian và sự quan tâm cần thiết, nó sẽ chết yểu.

Các cặp đôi có xu hướng bước vào hôn nhân với kỳ vọng lớn, mang theo cả những mong ước chưa bao giờ được đáp ứng. Tuy nhiên, cứ im lặng kỳ vọng về việc người bạn đời cuối cùng sẽ yêu bạn như mong muốn thường dẫn bạn đến sự thất vọng.

Tiến sĩ John Gottman chuyên gia về các vấn đền hôn nhân & gia đình đã tiến hành nghiên cứu trong khoảng thời gian 40 năm để xác định những dấu hiệu dự báo của ly hôn. Nghiên cứu của ông cho thấy rằng những dấu hiệu dự đoán khả năng ly hôn chính xác tới 91%.

cãi nhau

Và dưới đây, ông đã liệt kê 6 dấu hiệu cho thấy nguy cơ ly hôn đang rình rập.

Tức nước vỡ bờ: Nếu một người bị người kia áp đảo bằng thái độ tiêu cực sẽ dần mất hết cảm xúc và dễ dàng từ bỏ mối quan hệ. Khi một trong hai người đột nhiên ngăn cản người kia bằng những lời chỉ trích hoặc sự coi thường, sẽ khiến người kia có cảm giác bị sốc, kết quả là hai người sẽ dần rời xa nhau.

Phản ứng cơ thể: Khi một hoặc cả hai bị sốc, người đó sẽ có những thay đổi sinh lý trong cơ thể. Tăng nhịp tim, tăng bài tiết adrenaline và tăng huyết áp. Và những phản ứng sinh lý này khiến ta không thể giải quyết xung đột một cách hiệu quả.

Thất bại khi cố gắng sửa chữa: Nếu xung đột không được giải quyết hoặc một trong hai người cố tình né tránh tranh luận, khả năng ly hôn sẽ rất cao. Giải quyết xung đột là điều bắt buộc để duy trì một mối quan hệ lành mạnh.

Những ký ức tồi tệ: Những cặp vợ chồng có vấn đề thường nhìn mối quan hệ của họ thông qua một lăng kính tiêu cực và khi nghĩ lại thường bóp méo sự thật. Cái nhìn tiêu cực tác động xấu đến mối quan hệ và góp phần vào sự sụp đổ của một cuộc hôn nhân.

Nói chuyện một cách nặng nề: Nếu vợ chồng bạn tiếp cận một cuộc trò chuyện hoặc tranh luận với thái độ mỉa mai nhau, với những lời buộc tội, chỉ trích hay những bình luận mang tính xúc phạm… nguy cơ ly hôn của bạn rất cao. Khởi đầu cuộc trò chuyện một cách khắc nghiệt có thể sẽ dẫn đến một kết thúc gay gắt và không thể hòa giải.

Bốn thái độ nguy hiểm: Đó là coi thường, phòng thủ, phê bình và ngăn cản nhau khi đối thoại với người bạn đời. Nghiên cứu của Gottman cho thấy sự tương quan rất cao giữa những đặc điểm này với khả năng ly hôn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 661 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm