Dấu hiệu chứng tỏ hôn nhân của bạn đã có tuổi

Nếu mới cưới vài năm mà vợ chồng đã nhanh chóng mặc những bộ đồ ngủ kín đáo, thì e rằng các bạn đang cư xử giống như đôi vợ chồng già.

Trên trang Thenest.com, các chuyên gia hôn nhân gia đình liệt kê những dấu hiệu cho thấy các cặp đang biến mình thành vợ chồng già nua, đồng thời cũng đưa ra gợi ý giúp bạn tự làm tươi mới cuộc hôn nhân của mình.

Nếu giấc ngủ còn sexy hơn cả chuyện chăn gối

Giấc ngủ rất quan trọng, nhưng nó không thể được ưu tiên hơn sex. Quan hệ tình dục giúp giải phóng hoormon, gắn kết cảm xúc giữa hai người, làm cho vợ chồng gần gũi nhau hơn. Dù sao vợ chồng bạn nên duy trì hoạt động này.

Hai người chỉ đến siêu thị trong suốt buổi đi chơi với nhau

Nếu cả hai cùng đi mua 20 gói giấy vệ sinh thì chẳng có gì gọi là buổi tối lãng mạn. Hãy gạch tên việc mua sắm các đồ tiêu dùng ra khỏi danh sách những việc cần làm lúc vợ chồng bạn được trốn con ở bên nhau. Hãy mở một chai champagne tại nơi lãng mạn hay đi xem bộ phim mà cả hai đều háo hức muốn thưởng thức.

Nhắn tin cho cha mẹ trong lúc bạn đời nói chuyện

Điều này giống như vợ chồng bạn không còn gì để tìm hiểu thêm nhau nữa. Nhưng thực ra mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ lần đầu tiên hai bạn gặp mặt, đặc biệt nếu hai người đã trải qua cùng nhau quá nhiều năm rồi. Hãy thử khám phá lại nhau bằng những câu hỏi (anh nghĩ gì về XYZ), và chia sẻ trải nghiệm mới, như cùng tham gia khóa học kỹ năng sống hay chuyến du lịch mạo hiểm.

Coi bạn đời giống như nhân viên phục vụ cà phê của bạn

Bạn có biết được hương vị cà phê thơm ngon mà bạn đời mang cho bạn mỗi buổi sáng nói lên điều gì, khi mà người ấy chỉ uống trà? Đó là sự quan tâm và thấu hiểu. Vì thế, hãy thể hiện sự trân trọng của bạn đối với những mong muốn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn của người ấy. Một câu nói cảm ơn, và tuyệt vời hơn là một nụ hôn, sẽ làm bùng lên ngọn lửa yêu thương.

Luôn gọi bánh pizza vào mỗi tối thứ bảy

Tất nhiên, một đường lối cũ thì luôn bình yên nhất, nhưng thỉnh thoảng sự xáo trộn lại là chìa khóa giữ cho mối quan hệ vợ chồng luôn thú vị. Những tối hẹn hò của vợ chồng bạn nên được thay đổi bằng cách đến những nhà hàng khác nhau, hoặc đến những chỗ vui chơi khác nhau để tránh sự buồn tẻ.

9 dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đã...già 1

Mở cửa phòng tắm

Có một bí ẩn nhỏ là điều rất quan trọng, đặc biệt trong những khoảnh khắc riêng tư không nên chia sẻ cùng bất kỳ ai, như khi bạn tỉa lông mày, hay đi vệ sinh. Đó là những điều hoàn toàn cá nhân, kể cả trong một cuộc hôn nhân đã lâu dài.

Bạn dành cả bữa tối để nghĩ đến cuộc tụ tập tiếp theo với bạn bè của mình

Thật tuyệt vời nếu một cặp có thể ngồi bên nhau mà không phải dùng bất kỳ ngôn từ nào, điều đó cho thấy hai người không cần câu nệ với nhau nữa. Nhưng đừng để chuyện im lặng trở thành thói quen cố hữu. Hãy nói với nhau và lắng nghe nhau thường xuyên, đặc biệt là không để phân tâm. Có rất nhiều chủ đề để vợ chồng bạn chia sẻ như các hóa đơn, việc nhà, bọn trẻ...

Bạn mặc đồ nội y như của bà ngoại

Bạn đâu có sống trong viện dưỡng lão sao lại mặc những đồ nội y rộng thùng thình, thiếu hấp dẫn. Không cần tạo sự cuốn hút trong tất cả thời gian, nhưng những đồ lót sexy sẽ giúp bạn tự tin và đời sống tình dục cũng tốt hơn. Vì thế hãy đầu tư một chút vào khoản này.

Bạn cảm thấy… thật khó tả

Đương nhiên ai cũng có những lúc cảm thấy chán và mệt với bạn đời của mình, nhưng đừng để điều đó chiếm lĩnh mọi thời gian. Nếu lúc nào bạn cảm thấy trống rỗng, hãy chắc chắn rằng đó không phải do bạn buồn chán với cuộc sống của mình. Bước đầu tiên để bắt đầu một mối quan hệ say đắm chính là gắn vào nó với niềm đam mê của bạn. Hãy kết nối lại với nhau bằng những sở thích chung, và điều đó giúp cho mối quan hệ của vợ chồng bạn thêm sức sống.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 476 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm