Đàn ông và những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời

Là một người đàn ông, đừng tưởng họ là những người hời hợt, sống vội. Ngược lại, họ cũng là những người có cảm xúc và rất khó có thể quên với 5 thời khắc quan trọng nhất sau trong cuộc đời mình.

Mối tình đầu tan vỡ

Khi tình đầu tan vỡ dù là khi người đàn ông ấy 19 tuổi hay 29 tuổi thì họ vẫn có dấu ấn cực kỳ sâu đậm.

Nhiều người đàn ông thú nhận rằng, dù có có trải qua nhiều cuộc tình với lịch sử tình trường hoành tráng, song họ vẫn không bao giờ quên được tình đầu và người yêu đầu tiên của mình. Bởi với mỗi người đàn ông, tình đầu luôn gắn liền với những kỉ niệm sâu sắc, với những rung cảm đặc biệt và thậm chí là cả những tiếc nuối, day dứt không bao giờ nguôi dù họ rất ít khi thừa nhận là vẫn còn nhớ đến nó.

Khi quyết định kết hôn với một người phụ nữ

Hầu hết với cánh đàn ông, để ra quyết định trọng đại nhất của đời mình, họ phải đắn đo, cân nhắc rất nhiều trước khi chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bước vào hôn nhân và cuộc sống gia đình.

 

5 thời điểm cực kỳ khó quên với các chàng trai 1

Với đàn ông, chấp nhận kết hôn với một người phụ nữ nào đó là họ chấp nhận phải thay đổi lối sống phóng khoáng của chính mình mà sống có trách nhiệm hơn trong mọi chuyện. Đặc biệt, họ phải lo lắng nhiều thứ hơn sau khi kết hôn: nhà cửa, các khoản tiết kiệm, giữ cho gia đình hạnh phúc, xây dựng sự nghiệp…

Chính bởi vì phải thay đổi rất nhiều sau khi kết hôn mà thời khắc khi quyết định “đeo nhẫn cưới” cho một phụ nữ nào đó họ yêu thương luôn là thời khắc khó quên nhất với bất cứ người đàn ông nào.

Khi có con đầu lòng

Nhiều người lầm tưởng rằng, khi vợ báo tin bầu bí, đàn ông sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng. Nhưng thực tế, phải đến tận khi tận mắt được mắt thấy con chào đời, tận tai nghe tiếng con khóc “oe oe” thì với hầu hết mọi người đàn ông đều là những thời khắc khó quên nhất trong cuộc đời họ.

Một đứa trẻ chào đời, không còn là niềm vui, niềm sung sướng vô tận của một phụ nữ. Ngược lại nó còn là niềm vui không nói nên lời của những quý ông. Bởi vì, con đầu lòng chào đời, họ lần đầu tiên được chính thức lên chức “bố” và kèm theo đó là một loạt trách nhiệm làm cha lớn lao khác. Chính vì thế, khi chào đón đứa con đầu lòng, cảm xúc của người đàn ông vừa khó tả và vừa có hành động thể hiện buồn cười vì lẽ đó.

Khi bị thất bại đau đớn trong sự nghiệp

Sự nghiệp vững chắc của một người đàn ông luôn là niềm kiêu hãnh của bất cứ một quý ông nào vì sự nghiệp thể hiện tài và trí của một người đàn ông.

Do đó, vì một lý do nào đó mà sự nghiệp đang lên như diều gặp gió của chàng bị tiêu tan thì đối với đàn ông đó là thất bại đau thương nhất, đáng nhớ nhất. Bởi chẳng may gặp thất bại người đàn ông có lòng tự trọng đúng nghĩa chẳng thể AQ bản thân ngay lập tức. Ngược lại, họ cần có thời gian nghiền ngẫm cái cảm giác khi niềm kiêu hãnh bị thực tế chà đạp. Họ thường tự nhốt mình hay thay đổi 180 độ.

Là người vợ, khi người đàn ông của mình gặp cú sốc, nhất là thất bại trong sự nghiệp, bạn cần cho họ thời gian một mình để lấy lại cân bằng. Bên cạnh đó, hạn chế đối diện với những nguyên nhân chạm đến tự ái và niềm kiêu hãnh riêng họ. Nói chung là >phụ nữ, bạn hãy cư xử thông minh và bao dung.

Khi bố mẹ đẻ/vợ/người yêu của họ ra đi bất chợt

Ngay cả một người đàn ông cứng rắn đến đâu, thì thời khắc mà họ bất chợt vĩnh viễn mất đi người họ vô cùng thương yêu như bố mẹ đẻ của họ, người vợ yêu quý, người bạn gái của họ... luôn là một cú sốc tâm lý đau đớn.

Chẳng thế mà có những người đàn ông chưa bao giờ biết rơi nước mắt trước bao khó khăn thử thách gian nan của cuộc sống. Thế nhưng khi biết tin những người thân yêu nhất trong cuộc đời họ phải rời xa họ mãi mãi, họ cũng chẳng thể cứng rắn như bình thường và rơi nước mắt mãi không thôi.

Bởi những người này không đơn thuần là những người thân nhất của họ còn là người họ khâm phục, nể phục và yêu mến nhất. Mất đi những người này, cuộc đời của họ chắc chắn sẽ bị trống vắng và bị dấu khuyết lớn trong tâm khảm.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 688 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm