Chuyện của những bà vợ mọc sừng

 

- Vượt qua được hay không tùy thuộc vào chính tình cảm của hai người. Tôi cũng kết hôn được 5 năm và rồi phát hiện chồng mình ngoại tình với đồng nghiệp của anh ấy. Khi đó chúng tôi đã có 1 con trai 3 tuổi và đang dự định mua nhà.

Tôi đã cảnh báo, nhưng anh ấy không quan tâm. Tôi quyết định chia tay, yêu cầu anh ấy ra khỏi nhà (và anh ta đã làm thế, chuyển đến sống với cô đồng nghiệp). Tôi làm đơn ly dị. Đến giờ tôi vẫn không có chút hối tiếc nào.

Điều làm tôi quan tâm nhất là con trai của chúng tôi. Bọn trẻ nhìn vào chính cha mẹ chúng để hiểu một mối quan hệ là như thế nào hoặc nên như thế nào. Nếu bạn chấp nhận một người chồng không tôn trọng vợ sống trong gia đình, chẳng khác nào bạn dạy cho con thấy là hành động đó chấp nhận được. Tôi không muốn con cái mình có tư tưởng đó.

- Còn chồng tôi, đầu năm nay anh ấy cũng đã lừa dối, chuyện “tình cũ không rủ cũng tới” mà. Lúc đầu tôi giận điên, không phải vì anh ta đã làm thế, mà là vì anh ta không cho tôi quyền bảo vệ chính mình.

Tôi không muốn mang bệnh vào thân chỉ vì ông chồng thiếu chung thủy, càng không muốn nghe một người đàn bà khác tuyên bố cô ta có bầu, với người đàn ông của tôi.

Giờ cá nhân tôi nghĩ rằng đàn ông không thể chung thủy với một người phụ nữ duy nhất. Tôi không nói họ lừa dối hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng, nhưng một người đàn ông dù bề ngoài dường tốt đến mấy cũng có khả năng ngoại tình.

- Tôi cũng phần nào đồng ý rằng không nên để con trẻ lớn lên với suy nghĩ coi thường người phụ nữ trong gia đình. Nhưng nếu một ông chồng lầm lỡ vẫn quan tâm đến vợ con, có lẽ nên cho anh ta một cơ hội.

phụ nữ chúng ta nên làm thế vì chính con cái chúng ta, để các cháu thấy mẹ đã cố gắng giữ mái ấm gia đình. Nếu chồng bạn tỏ ý hối cải, cả hai người, với tư cách là những người lớn có trách nhiệm sẽ thêm tôn trọng nhau và duy trì được hôn nhân theo hướng tốt đẹp, bất kể điều khủng khiếp đã xảy ra.

- Tôi kết hôn hai lần và cả hai ông chồng đều… ngoại tình. Cuộc hôn nhân thứ nhất kéo dài ít cũng 10 năm, nhưng tôi vẫn quyết định ra đi vì anh ta chẳng có vẻ gì hối lỗi. Cuộc hôn nhân thứ hai này được hơn 20 năm rồi và đến giờ tôi vẫn bên ông ấy, cố gắng gìn giữ “mái ấm” của mình.

Thế nên tôi nghĩ rằng, chẳng ai giống ai, bạn phải tự quyết định điều gì tốt nhất cho mình và cho cả anh ấy. Không có chuyện đúng hay sai, chỉ có nên đi, hay ở lại.

Đàn ông nghĩ gì?

- Tôi 40 tuổi, sau những năm tháng cuộc đời, tôi có thể nói rằng tốt nhất vẫn nên thành thực, chung thủy. Tôi không muốn vợ mình có quan hệ với bất kỳ ai khác, và cô ấy hẳn cũng vậy.

Trung thực giúp hai người yêu nhau nhiều hơn, tình cảm vững mạnh hơn. Nếu một trong hai chưa sẵn sàng, tốt nhất nên quên mối quan hệ đó đi, nhất là trong thời đại này.

- vợ chồng tôi kết hôn được 8 năm và có 3 đứa con xinh đẹp, tôi không bao giờ lừa dối cô ấy. Tôi đã thấy cha mình làm vậy với mẹ, với những người phụ nữ ông từng sống chung, nhưng giờ ông chẳng còn ai, ngay cả các con, cháu cũng không muốn gặp ông nữa. Đừng kết hôn nếu bạn chưa sẵn sàng gắn kết đời mình với một người duy nhất.

Huyền Đức

Theo Ivillage


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1494 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner