Chồng ngoại tình - Ứng xử thế nào mới khéo?

Để đối mặt với chuyện ngoại tình của chồng, mỗi bà vợ lựa chọn một cách khác nhau. Có người khóc lóc, đau khổ, dằn vặt, thậm chí nghĩ đến cái chết nhưng cũng có người suy nghĩ tích cực, sẵn sàng để chồng được tự do khi tình yêu đã không còn. Dù lựa chọn như thế nào, phụ nữ vẫn là người đau đớn nhất vì bị người "đầu ấp tay gối" phản bội. Những giải pháp dưới đây sẽ giúp chị em mạnh mẽ hơn để vượt qua cuộc chia tay đầy dằn vặt do chồng thiếu chung thủy.

Cả khi nỗi đau lên đỉnh điểm, cũng không nên hét vào mặt chồng lời khó nghe hoặc \'bóng gió\' điều gì trên Facebook.

Đừng theo dõi chồng

Nếu quyết định tha thứ cho chồng, bạn đừng cố hành hạ mình bằng cách theo dõi hóa đơn điện thoại, thẻ tín dụng, kiểm soát email... Bạn sẽ bị mắc kẹt trong nỗi ám ảnh vì chồng ngoại tình. Hơn nữa, hành vi ấy không chỉ xâm phạm đời sống riêng tư mà còn làm chồng bạn chán ngán hơn nếu phát hiện. Đừng cố làm tổn thương bản thân thêm một lần nữa.

Tìm quên nỗi buồn trong một bộ phim

Trong khoảng 1 hoặc 2 tiếng xem một bộ phim hành động hoặc vui nhộn (tránh phim tình cảm sướt mướt) như Iron Man 3, Fast & Furious 6... trong rạp, bạn có thể bị cuốn vào câu chuyện của người khác và quên đi nỗi đau của riêng mình. "Đi xem phim, sự căng thẳng của bạn sẽ giảm xuống đáng kể. Và khi phim kết thúc, bạn bắt đầu nghĩ về chồng mình và sẽ kiểm soát được các suy nghĩ tiêu cực tốt hơn", nhà tâm lý Elizabeth khuyên.

Kiên nhẫn để hàn gắn nỗi đau

Điều không công bằng với bạn khi chồng không chung thủy là bạn không có lỗi nhưng phải chịu đau đớn và cuộc sống đảo lộn. Bạn sẽ mất từ 3 đến 4 tháng để nỗi đau nguôi ngoai, nhưng cũng phải đối mặt với những gập ghềnh trong cuộc sống mới.

Tha thứ cho chồng

Khi mới biết chuyện chồng ngoại tình, ý nghĩ tha thứ là điều không thể. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu có thể tha thứ. "Tha thứ không phải món quà dành cho anh ta, nó là cho bạn. Tha thứ không phải là bạn quên đi những việc chồng đã làm hoặc để việc đó xảy ra lần nữa. Tha thứ nghĩa là bạn tự giải thoát bản thân khỏi sự oán giận. Hãy bỏ qua nỗi tức giận và tổn thương của bản thân bằng cách tha thứ", Elizabeth thẳng thắn khuyên chị em.

Khóc như một đứa trẻ

9 ung bien thong minh khi chong ngoai tinh

Chẳng có nỗi đau nào giống sự khổ sở vì bị phản bội, nên bạn không cần kiềm chế cảm xúc của mình, cứ đi vào giường, nằm cuộn tròn và khóc cho thỏa thích. Nhà tâm lý học Elizabeth Lombardo, cho biết: "Bạn sẽ phải trải qua các cảm xúc giận dữ, buồn bực khi biết chồng ngoại tình. Đây là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn và bạn hãy cho mình được phép đau đớn và khóc thật to, nếu điều đó làm bạn thấy thoải mái hơn".

Im lặng cho đến khi bớt giận dữ

Bạn cảm thấy bị sốc, tổn thương và tức giận. Nhưng ngay cả khi nỗi đau lên đến đỉnh điểm, bạn cũng không nên hét vào mặt chồng những lời khó nghe hoặc nói bất cứ điều gì trên Facebook. Sẽ tốt hơn cả nếu bạn không nói gì với chồng cho đến khi cơn giận dữ được kiểm soát. "Khi bạn đang quá stress, suy nghĩ không được hợp lý, bạn dễ nói ra những điều khiến mình phải hối tiếc sau này. Vì vậy, hãy cố gắng không nói chuyện với chồng cho đến khi bạn cảm thấy đỡ hơn", nhà tâm lý Elizabeth khuyên.

Chăm sóc bản thân

Chúng ta cần thực tế hơn để đối mặt với nỗi đau, đừng hành hạ bản thân vì lỗi lầm của người khác. Hãy tìm cách làm dịu tình trạng căng thẳng của mình bằng cách nghỉ ngơi, ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng, tập thể thao... Tuy nhiên, khi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng tăng quá cao, phụ nữ sẽ khó lòng nghĩ đến hướng tích cực.

Chọn người chia sẻ

phụ nữ, bản năng là sự chia sẻ. Đó là cách họ chọn để vượt qua nỗi buồn. Tuy nhiên, chia sẻ quá nhiều thông tin và với nhiều người khác nhau sẽ phản tác dụng, nếu vợ chồng bạn cuối cùng lại quyết định về bên nhau. Theo chuyên gia tâm lý Elizabeth: "Chọn một hoặc hai người bạn thực sự thân để có thể chia sẻ, an ủi và không phán xét chuyện vợ chồng bạn. Nếu để cả thế giới biết chuyện chồng bạn ngoại tình, anh ấy sẽ nhận được cái nhìn thành kiến. Sau đó, nếu hai người vượt qua và quyết định quay lại với nhau, bạn không những phải tha thứ cho anh ấy mà còn phải tìm cách bảo vệ chồng trước dư luận. Điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi". Còn dân gian Việt Nam thường có câu: "Xấu chàng thì hổ ai?".

Quyết định đi hay ở

Đây là một quyết định khó khăn. Một mặt, bạn có thể vẫn còn yêu anh ấy, mặt khác, bạn không biết mình có thể tin tưởng được chồng nữa không. Giả sử chồng không muốn chia tay với bạn và chuyện ngoại tình chỉ là qua đường thôi, bạn có thể đặt ra cho mình ba câu hỏi trước khi quyết định:

1. Mối quan hệ của hai người trước khi chồng ngoại tình thế nào?

2. Anh ta có hối hận?

3. Bạn có thể tha thứ cho chồng không?

Nếu có chút nào bạn còn chưa rõ và không sẵn sàng bỏ qua chuyện cũ, đừng quay lại với chồng. Điều đó chỉ làm cho hai người thêm khổ sở.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 600 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm