Câu nói giúp chàng hạ hỏa

Mỗi cặp vợ chồng không tránh khỏi những lúc va chạm, tranh cãi với nhau, nhưng điều quan trọng là phải biết đâu là điểm dừng để tránh xảy ra những xung đột không đáng có.

Dưới đây là 10 câu nói có thể giúp các cặp đôi “hạ hỏa” khi tranh cãi.

1. Em cảm thấy không được tôn trọng

Thông thường, đây là chìa khóa để các chàng nhận ra mình đang làm tổn thương người phụ nữ của mình. Khi bạn nói ra điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cảm thấy không được tôn trọng, không được đánh giá cao, hoặc ít nhất cảm thấy như quan điểm và ý kiến ​​của mình được không được không được chú ý. Điều này có thể làm cho chàng hiểu ra rằng chàng cần dành thời gian để lắng nghe những cảm xúc của bạn, đó cũng là cơ sở để đánh lạc hướng và dẫn anh ấy vào một cuộc thảo luận bình tĩnh hơn.

2. Em muốn rút lại những gì vừa nói

Mọi người đều có khả năng phạm lỗi lầm và trong lúc nóng vội có thể nói ra những điều khiến đối phương cảm thấy bị tổn thương. Cách tốt nhất lúc này là thể hiện thái độ thành khẩn, ngồi lại, xem xét những gì bạn vừa nói, và hủy bỏ nó ngay lập tức để tránh làm cho sự việc đi theo chiều hướng xấu hơn.

3. Có lẽ em phản ứng thái quá về vấn đề này

Tất cả mọi người đều có khả năng phạm phải lỗi lầm và điều quan trọng là bạn biết nhận ra mình đang phản ứng hơi thái quá. Bằng việc bạn chỉ ra rằng bạn cũng là người có lỗi, bạn cũng có thể giúp chàng của bạn nhận ra điều gì anh ấy làm đã khiến bạn phản ứng như vậy và điều đó chính là nút mở quan trọng để giải quyết mâu thuẫn cho hai người. Thông thường, khi bày tỏ cảm nghĩ của bạn, bạn sẽ ngăn chặn được cuộc khẩu chiến đang diễn ra trong cuộc sống của cả hai.


4. Em không nghĩ về nó theo cách đó

Đây là một trong những câu nói quan trọng giúp cho trận khẩu chiến của hai bạn “hạ hỏa” một cách nhanh chóng và tốt nhất bởi vì nó cho phép đối tác của bạn biết rằng bạn đang xem xét vấn đề từ mọi quan điểm của mình. Còn nếu bạn cứ cố tình giữ quan điểm của mình từ đầu đến cuối và để cho sự nóng giận chi phối thì cuối cùng những thiệt hại không ngờ sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của cả hai người. Do đó khi tranh cãi với nhau, điều quan trọng là hai bạn có thể lắng nghe nhau xem xét quan điểm của nhau. Hãy làm cho mọi thứ rõ ràng, rằng bạn đang cố gắng để có thể làm cho tất cả trở nên tốt đẹp hơn chứ không phải là muốn nó tồi tệ đi.

5. Chúng ta đang đi lạc chủ đề

Cách mà bạn đặt ra và đổ lỗi cho những điều không liên quan gì đến trận cãi vã của hai người có thể làm cho sự việc trở nên tồi tệ hơn. Do đó bạn hãy nói điều này khi trận tranh cãi của hai bạn bắt đầu có chiều hướng căng thẳng và có dấu hiệu chệch hướng, điều này sẽ giúp các bạn cùng nhau suy xét và bình tĩnh lại, tránh đẩy trận cãi vã thành sự oán giận lẫn nhau.

6. Hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề

Thông thường, khi tranh cãi bạn chỉ muốn nói những điều mình nghĩ hơn là lưu tâm tới việc làm thế nào để giải quyết vấn đề ổn thỏa và làm cho mọi việc trở nên tốt hơn. Điều này thường khiến cho mọi trận tranh cãi rơi vào bế tắc. Do đó nếu bạn đưa ra ý kiến để cả hai cùng bình tĩnh để xem xét vấn đề thì nó thực sự là rất tốt. Để làm được điều đó, chỉ cần bạn thoát khỏi tính cá nhân và nhận ra rằng có thể có một giải pháp khả thi hơn. Bạn hãy nhớ rằng việc giải quyết mâu thuẫn trong hòa bình bao giờ cũng tốt hơn là sử dụng bạo lực.

7. Chúng ta cần phải thống nhất về điều này

Bạn không thể đồng ý hoặc chấp nhận ý kiến của người khác nhất là trong khi bạn đang nóng giận, điều đó đi ngược lại quy luật các mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nếu bạn không thể đi đến thỏa thuận thì bạn cũng đừng nghĩ đến việc giải quyết được mâu thuẫn giữa hai người. Do đó đôi khi bạn cần cố gắng để thống nhất quan điểm của nhau, điều này là vô cùng quan trọng vì hai bạn sẽ không bao giờ gặp phải những bất đồng.

8. Đây là vấn đề chung của chúng ta chứ không phải riêng anh hay em

Chắc chắn ai cũng có kinh nghiệm về vấn đề này khi thuyết phục nửa kia của mình rằng họ đang là nguyên nhân của vấn đề, trong khi thực sự nó là cả hai người. Do đó thay vì cứ đổ lỗi, gây căng thẳng cho người kia bạn hãy làm cho người đó nhận ra rằng đây là sự việc do cả hai người gây ra và cả hai người đều có lỗi chứ không riêng gì ai.

9. Em yêu anh

Tại thời điểm khác thì câu nói này có vẻ là bình thường nhưng khi giữa hai người đang xảy ra tranh cãi nó sẽ giúp bạn đặt những điều quan trọng trong quan điểm lên trên tất cả, và cũng làm cho anh ấy nhận ra điều gì là quan trọng nhất. Nó sẽ giúp các bạn dập tắt căng thẳng ngay lập tức.

10. Em xin lỗi

Đây là cụm từ quan trọng nhất giúp bạn lấy lại không khí hòa bình sau một trận khẩu chiến. Khi biết nói “em xin lỗi" điều đó có nghĩa là bạn nhận ra sai lầm của mình, điều đó cũng có thể giúp chàng của bạn nhận ra anh ấy bắt đầu đi xa khỏi vấn đề bạn nói.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1440 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm