Cần cân nhắc gì khi nói Em yêu anh?

Khoảnh khắc thú nhận tình cảm của mình với người đặc biệt trong cuộc đời là điều tuyệt vời. Vì thế, trước khi nói ra câu "Em yêu anh" hãy chắc chắn về một vài điều sau đây.

Bạn yêu một ai đó và muốn thổ lộ tình cảm của bạn với anh ta? Bạn muốn nói "Em yêu anh”? Những lời này chắc chắn trở thành điều đặc biệt khi nó xuất phát từ trái tim bạn. Dĩ nhiên không có một thuật toán hay công thức nào để bạn áp dụng khi nói “em yêu anh”. Tuy nhiên có một số điều mà bạn nên xem xét trước khi thú nhận tình cảm của mình.

Tìm hiểu xem đó đơn thuần là niềm vui hay là tình yêu

Trái tim của bạn đập nhanh hơn khi trông thấy anh ấy, bạn cảm thấy hồi hộp và như có luồng điện chạy qua khi chạm vào anh ấy. Nhưng có một lưu ý để bạn ghi nhớ rằng đừng chỉ vì ai đó khiến bạn lúng túng, hồi hộp thì có nghĩa là bạn yêu người đó. tình yêu không đơn giản chỉ là thứ cảm xúc đơn thuần hoặc rung cảm thể xác khi hai bạn ở bên nhau. tình yêu thực sự là khi bạn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, cản trở và mong muốn được ở bên anh ấy. Ngay cả khi sự khát khao về dục vọng không còn thì tình cảm chân thành là thứ lắng dịu còn lại. Và đó là tình yêu.

Hãy tự hỏi xem bạn có thể tưởng tượng về tương lai với anh ta

Bạn hãy tưởng tượng và tự hỏi mình xem cảm giác thế nào khi bạn nghĩ về viễn cảnh thức dậy với người này mỗi ngày trong suốt phần đời còn lại của bạn? Bạn có phấn khích bởi suy nghĩ hai người sẽ ở bên nhau mãi mãi? Hãy suy ngẫm về và giải đáp câu hỏi đó trước khi bạn thú nhận tình yêu của mình. Nếu trái tim bạn tìm ra đáp án và trả lời “có” thì hãy cố gắng hết sức vì tình yêu của mình.

5 điều cần suy nghĩ trước khi nói “Em yêu anh” 1

Tìm hiểu tình cảm của anh ấy dành cho bạn

Trước khi bạn thú nhận tình yêu của mình dành cho anh ấy thì bạn cũng nên biết anh ta có tình cảm như thế nào dành cho mình. Hãy cố gắng tìm hiểu để chắc chắn mối quan hệ của cả hai không phải chỉ có mình bạn rung động. Hãy xem mức độ tình cảm và quỹ thời gian anh ấy đầu tư cho mối quan hệ của cả hai có nhiều như bạn đang làm? Bạn nên có được một số kết luận về tình cảm của anh ấy dành cho mình trước khi bạn nói rằng mình yêu thương anh ấy. Như vậy bạn sẽ tránh không bị tổn thương và đau khổ.

Cần có thời gian

Có thể bạn đã cảm thấy hoàn toàn bị anh ấy "đốn ngã" sau cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng để tình cảm của bạn dành cho một ai đó phát triển thành tình yêu thì cần phải có thời gian. Bạn không thể mới nhìn thấy một ai đó liền cho rằng mình đã thấu hiểu sâu sắc về người đó. Nếu bạn thú nhận tình yêu của mình ngay lúc đó, thì chỉ sau một vài ngày, bạn sẽ có nguy cơ thất vọng. Hãy nên nhớ, khi bạn thú nhận tình yêu của mình dành cho ai đó nó phải xuất phát từ sự tin cậy, lòng tin tưởng. Do đó, bạn cần có thời gian để tìm hiểu và xác định mình đã thực sự sẵn sàng.

Chắc chắn về cảm xúc của bản thân

Trước khi bạn trao trái tim của mình cho một người đặc biệt nào đó, hãy đảm bảo mỗi từ bạn nói ra chính là tình cảm chân thành của bản thân. Hãy tự hỏi mình xem bạn có thực sự thích, yêu thương, mong muốn ở bên anh ta. Bạn có mong muốn anh ấy biết bạn đang cảm thấy thế nào... Nếu câu trả lời là có, bạn hãy mạnh dạn bày tỏ và trân trọng tình cảm thiêng liêng giữa hai người. Hãy xây dựng nó trở nên thật tốt đẹp.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 382 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm