Cách từ chối chuyện ấy mà không làm chàng khó chịu

Trong cuộc sống vợ chồng, sẽ có những lúc bạn cảm thấy không ham muốn “chuyện ấy” vì nhiều lý do. Nhưng làm sao để từ chối mà không làm chàng cảm thấy bị tổn thương.

“Em đang bị đau bụng kinh nguyệt...”

Đây là lý do tốt nhất trong mọi lời biện hộ nhưng  bạn lại chỉ có thể sử dụng một lần/tháng. Hãy nói dối chàng về các triệu chứng khi đến ngày “đèn đỏ” như đau bụng, buồn nôn, đau chân, đau lưng… để chàng thông cảm cho bạn. Có thể chàng vẫn rất muốn làm “chuyện ấy” nhưng với lý do này, chàng sẽ phải kiềm nén ham muốn lại mà không cảm thấy bị tổn thương hay bị “vùi dập” cái tôi.

“Em nghĩ có thể em bị ngộ độc thức ăn” hoặc “Em nghĩ em đã ăn phải món gì đó không tốt”

Đây là lý do tuyệt vời nếu hai bạn vừa đi ăn tối về. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng “diễn” một chút, chẳng hạn như ôm bụng, rên rỉ và kêu mệt rồi đòi được nằm nghỉ. Với lý do này, chàng sẽ nghĩ có thể bạn vừa ăn phải một món gì đó ôi thiu hoặc chưa được nấu kỹ hoặc không hợp với cơ thể bạn… nên sẽ thấy lo lắng cho bạn mà tạm quên đi mong muốn ân ái.

“Em muốn chờ đến khi có kết quả kiểm tra sức khỏe”

Hãy kể cho chàng nghe một người bạn của bạn đã bị bệnh lây lan qua đường tình dục dù họ có dùng biện pháp bảo vệ khi quan hệ. Hãy nói với chàng rằng bạn muốn đảm bảo sức khỏe an toàn cho cả  hai. Vì thế, chàng hãy chịu khó chờ đến khi bạn có kết quả kiểm tra sức khỏe. Khi đó, bạn sẽ sẵn sàng chiều chuộng và bù đắp lại cho chàng nếu sức khỏe của bạn okie. Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ bảo chàng hãy đi khám sức khỏe cùng bạn. Nhưng nhớ, bạn chỉ lấy lý do này để từ chối khi trước đó, bạn đã nói với chàng về việc đi khám sức khỏe.

“Em đang thực hiện phương pháp điều trị bằng thuốc mà bác sỹ bảo sẽ làm giảm ham muốn”

Có một số phương pháp điều trị bằng thuốc làm giảm ham muốn của bạn. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp đó, bạn hãy nói cho chàng biết để chàng thông cảm. Còn nếu không, bạn có thể bịa ra lý do này để từ chối tạm thời “chuyện ấy” nhưng nhớ hứa với chàng tình trạng này sẽ sớm chấm dứt và khi đó, chuyện chăn gối sẽ trở lại bình thường.

Nói cho chàng sự thật

Nếu cái tôi của chàng quá lớn, việc bạn bịa ra một lý do như trên là hợp lý. Còn nếu chàng là người dễ thông cảm, bạn có thể nói thật với chàng nhưng với cách diễn đạt khéo léo như “Em rất muốn được làm “chuyện ấy” với anh nhưng hôm nay em thấy hơi mệt” hoặc “Em thích anh nhưng hôm nay em chưa thật sẵn sàng” hoặc “Hôm nay tâm trạng em không vui, để hôm khác em sẽ bù cho anh nhé, em không muốn tâm trạng không tốt của mình ảnh hưởng đến chuyện ái ân”…


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2321 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner