Bí quyết nào để khỏi vỡ mộng trong hôn nhân?

Hầu hết đa phần chị em phụ nữ trước khi kết hôn thường có những ảo tưởng về cuộc sống hôn nhân của mình sau này. Suy cho cùng tất cả cũng chỉ vì họ quá kỳ vọng. Họ có thể vẽ ra những điều mình mong muốn, về một người chồng hoàn hảo, về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc không có những khúc mắc… Chính bởi kỳ vọng quá lớn vào những điều chưa chắc chắn cho nên sau khi kết hôn, chị em phụ nữ thường gặp phải sự thất vọng về cuộc sống mới của mình.

Nếu bạn chưa kết hôn, hãy lắng nghe những bí quyết từ những người phụ nữ đã kết hôn để khi khi bước vào thế giới hôn nhân bạn sẽ không bị thất vọng và hoàn toàn vỡ mộng.

Bạn cáu giận vì điều gì đó từ ngày hôm trước nhưng bạn chưa giải quyết vấn đề xong với anh ấy. Nhưng bạn cũng đừng vì thế mà chỉ đợi anh ấy vừa "lăn từ trên giường xuống đất" đã nhăn nhó mặt mày và sửng cồ đòi ăn thua với anh ấy. Khi bạn cố tình cãi nhau với anh ấy khi anh ấy mới tỉnh giấc, chắc chắn bạn sẽ khiến anh ấy nghĩ rằng bạn là người phụ nữ luôn muốn gây sự, anh ấy sẽ chán nản và lại tiếp tục bỏ nhà đi để tránh bị phiền toái.

Có thể bạn yêu thương, rất hạnh phúc và muốn vun đắp cho gia đình riêng của mình chu toàn nhất. Tuy nhiên bạn đừng vì thế mà biến gia đình của mình thành sở hữu hoặc tâm niệm chỉ có mình bạn mới cần phải vất vả chăm lo cho gia đình, con cái… để chồng yên tâm lo công việc. Bởi vì nếu bạn lúc nào cũng đau đáu về gia đình mình, chỉ biết "cắm mặt, vùi đầu" cho việc chăm sóc chồng con, vun vén gia đình, không để ý gì đến bản thân cũng như việc giao lưu với thế giới bên ngoài thì chắc chắn bạn sẽ tự biến mình thành một người đàn bà già trước tuổi và đơn điệu, nhạt nhẽo. Khi đó, chắc chắn người chồng của bạn từ sự cảm kích sẽ dần chán nản, tình cảm giữa hai bạn sẽ xa lánh dần.

Dù bạn đã có chồng, đã không còn được tự do tự tại làm tất cả mọi thứ như khi bạn còn độc thân. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ bỏ sở thích, cá tính của bản thân mình. Bạn phải có lập trường và chút "quyền lực" riêng của bản thân để tự làm cho cuộc sống của mình thêm thú vị. Một không gian tinh thần riêng sẽ giúp bạn không cảm thấy cô đơn khi anh ấy không ở bên.

Bạn đã kết hôn rồi và bạn có những điều vỡ lẽ của riêng mình đối với cuộc sống hôn nhân hiện tại. Chính bởi sự vỡ lẽ đó, bạn luôn mong muốn, khát khao cuộc sống của bạn sẽ có được một người bạn khác phái tri kỉ để bạn có thể chia sẻ và được thấu hiểu. Thế nhưng cuộc sống hiện thực luôn đi ngược với những gì bạn mong muốn và bạn đừng bao giờ mộng tưởng sẽ tìm được người bạn khác phái tri kỉ trong cuộc sống hiện thực. Bởi vì khi bạn càng ảo tưởng thì bạn sẽ chỉ càng thất vọng và đau khổ hơn mà thôi và có thể cũng vì lý do này mà tình cảm giữa hai vợ chồng bạn ngày càng trở nên xa cách và nhạt nhòa.

Khi bạn đã kết hôn, có nghĩa là bạn không còn cô đơn vào mỗi tối để "ôm cứng" lấy chiếc máy vi tính và lướt web. Do đó bạn đừng để mặc chồng của mình vào buổi tối để lên mạng quá khuya, trừ khi anh ấy đi công tác và chỉ còn một mình bạn ở nhà hoặc trong lúc bạn chờ đợi anh ấy về. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào việc lướt web thì chắc chắn anh ấy sẽ vô cùng khó chịu khi phải đợi chờ bạn.

Nếu bạn muốn cuộc sống sau khi kết hôn của mình hoàn hảo và không có điều gì khiến bạn phải phiền lòng về người đàn ông đang chung sống với mình thì trước khi cưới anh ta, bạn phải tìm hiểu và nắm rõ được tính cách, bản chất của con người anh ấy. Bạn đừng chỉ vì người thân thúc giục hay nỗi lo sợ sẽ trở thành "gái ế" mà vội vàng kết hôn với một người bạn mới quen chỉ vì anh ta có tướng mạo và được mọi người đánh giá là tốt. Bạn nên biết rằng với người khác, có thể anh ta là mẫu hình lý tưởng nhưng với bạn, anh ta có thể biến cuộc sống của bạn trở thành địa ngục nếu bạn không có hiểu biết gì về con người anh ta.

Có thể bạn rất xinh đẹp, và được nhiều người đàn ông trong đó có cả anh chàng người yêu của bạn ngưỡng mộ khi còn là cô nàng độc thân. Nhưng khi bạn đã kết hôn rồi thì bạn đừng bao giờ cho mình là một người phụ nữ xinh đẹp trong mắt chồng của bạn. Bởi vì trên thực tế ở bên ngoài cũng có rất nhiều những cô gái xinh đẹp hơn bạn, và đàn ông khó cưỡng lại việc "liếc" những cô gái xinh đẹp ngay cả khi có bạn ở bên cạnh. Mặt khác nếu bạn quá tự tin vào dung mạo của bản thân, bạn có thể lơ là chăm sóc đến dung mạo của mình. Bạn cho rằng anh ấy đã lấy bạn thì anh ấy coi bạn là người đàn bà đẹp nhất và bạn có thể xuề xòa ăn mặc… điều này sẽ khiến bạn tự tay đẩy chồng mình đến với người khác.

vợ chồng

Bạn tuyệt đối đừng bao giờ cho rằng khi bạn có con với anh ấy thì có nghĩa bạn đã "buộc chặt" được anh ấy vào cuộc đời mình. Bởi vì khi bạn quan niệm như vậy, bạn thường biến mình thành người phụ nữ hay cằn nhằn vì những điều vụn vặt, và đó chính là điều khiến anh ấy nhanh "chán ngấy" bạn nhất.

Cuộc sống hôn nhân cũng giống như bao mối quan hệ khác, đều có những mâu thuẫn, xung đột cần được giải quyết. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng hãy giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề trước khi hai bạn bước lên giường ngủ. Đừng vì cơn tức giận với chồng từ khi chiều mà "tra tấn" anh ấy trên giường ngủ. Điều này sẽ khiến anh ấy ôm chăn ra khỏi giường và cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ càng gặp thêm nhiều khó khăn.

Đàn ông vốn dĩ là mẫu người vô tâm, hơn thế họ bị chi phối bởi nhiều vấn đề xã hội khác cho nên đôi khi họ thường quên những việc đáng ra phải nhớ. Tuy nhiên nếu bạn là một người vợ tốt, thì bạn đừng bao giờ oán trách mãi không thôi vì việc anh ấy trót quên ngày kỉ niệm hai bạn cưới nhau, hoặc anh ấy không biết số đo quần áo của bạn.

Đàn ông có tính sĩ diện cao. Do đó một cô vợ khéo léo thì dù bạn đang rất bực tức với anh ấy vì điều gì đó thì bạn cũng tuyệt đối không nên làm mất mặt anh ấy trước đông đảo mọi người đặc biệt là trước những người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Đàn ông luôn muốn là chỗ dựa tinh thần vững chãi nhất cho người phụ nữ mình yêu, bởi vậy khi có điều gì đó khó khăn, họ thường có xu hướng tự mình giải quyết để người phụ nữ họ yêu không phải lo lắng hoặc nếu có thể họ sẽ chỉ nói một phần lý do khiến họ cảm thấy chán nản. Do đó nếu khi anh ấy đã không muốn nói thì bạn đừng bắt anh ấy phải kể tất cả mọi chuyện cho bạn. Anh ấy sẽ nói nếu anh ấy muốn cho nên bạn chỉ cần ở bên anh ấy và đem lại cho anh ấy chút ấm áp, dịu dàng như một cái ôm hay cái hôn nhẹ là đủ.

Đàn ông luôn muốn mình là chỗ dựa về vật chất cho vợ và khiến vợ hãnh diện vì ông chồng giỏi giang, được mọi người ngưỡng mộ. Cho nên đôi khi bạn đừng việc gì cũng làm xuất sắc hơn anh ấy, khiến anh ấy trở nên "vô dụng" trước bạn. Và như thế thứ tình cảm anh ấy dành cho bạn không còn là tình yêu mà chỉ là sự ngưỡng mộ. Tuy nhiên bạn cũng không nên ỷ lại hoặc biến mình thành gánh nặng của anh ấy.

Đàn ông luôn chán ngấy những lời truy vấn và thói quen không tin tưởng vào tình cảm của chồng từ những người phụ nữ. Vì thế bạn đừng bao giờ đặt câu hỏi" "Anh có còn yêu em không?" hoặc "anh vẫn còn yêu em chứ?"… Nếu được đặt câu hỏi đó, bạn nghĩ anh ấy sẽ phải trả lời bạn thế nào thì bạn mới hài lòng?!

Hai bạn đã kết hôn có nghĩa là các bạn đã hoàn toàn trưởng thành và chín chắn trong tình cảm. Cuộc sống của hai bạn giờ đây là chú ý chăm lo cho gia đình, con cái, xây dựng tổ ấm… Do đó bạn đừng bao giờ bắt anh ấy phải cưng nựng, chiều chuộng bạn như ngày mới yêu. Bạn nên biết rằng giờ đây bạn và anh ấy đã có thêm nhiều thiên chức và vai trò mới. Và ngoài việc là chồng của bạn anh ấy cũng còn chăm thứ phải lo cũng như bạn ngoài anh ấy bạn còn phải chăm con, lo lắng cho gia đình


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2736 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner