8 bí quyết không bị 'cắm sừng'

Bạn có biết cách giữ gìn hạnh phúc cho gia đình bé nhỏ của mình không? Nếu không biết cách cư xử có thể bạn đang tiếp tay cho vợ/chồng mình đi theo tiếng gọi bên nguời mới. Dưới đây là 8 cách chúng tôi xin mách cho bạn để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

1. Hãy chăm chút tình yêu

 

Nên nhớ tình yêu không phải đã có sẽ tồn tại vĩnh viễn. Nó có thể sẽ biến mất nhanh như khi nó xuất hiện. Điều đó có nghĩa: Cả bản thân và đối tác đều phải thường xuyên chăm sóc, để mối quan hệ vợ chồng lúc nào cũng mới và hấp dẫn với cả hai.

Trong nhiều bí quyết, có nghệ thuật làm cho nhau ngạc nhiên, thường xuyên tạo ra những bất ngờ thú vị và cùng nhau thực hiện những ý tưởng mới. Nếu hai người đã chung sống nhiều năm, thỉnh thoảng hãy tự nhớ lại lúc đầu bản thân đã đắm đuối anh ấy đến mức nào, khi hai người mới quen nhau. Hãy để cho những ký ức đó mách bảo bản thân phải làm gì. Ngoài ra mối quan hệ vợ chồng không chỉ là sự lặp lại nhàm chán cả đời một cử chỉ.

Nếu các bạn đã rơi vào đáy giếng cũ mèm, thực tế sẽ nhanh chóng chứng tỏ: Không chỉ đối tác, mà chính bản thân bạn cũng bắt đầu để mắt đến cái gì đó (hoặc nhân vật nào đó) hấp dẫn hơn, mới hơn và đơn giản - thú vị hơn.

2. Giữ kín bí mật đời tư

Nếu "nửa thứ hai" duy nhất hiểu rõ bạn như "lòng bàn tay" anh ta, cặp kè bên bạn trong mọi lúc rảnh rỗi, biết tất cả những gì và khi nào bạn làm - anh ta sẽ không còn gì để khám phá và thăm thú. Anh ta sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và bắt đầu để mắt tìm kiếm đối tác mới. Vậy nên hãy bảo vệ "biên giới" của mình. Hãy cố gắng phấn đấu đến cùng như một cá tính không thể khám phá một trăm phần trăm.

3. Không làm mẹ đàn ông

Không thể làm tất cả cho anh ấy, vì lý do anh ấy và làm thay anh ấy. Đừng tước đoạt niềm vui từ sự tự chủ đàn ông. Khi ấy anh ta sẽ cảm thấy mạnh mẽ, cần thiết và thỉnh thoảng cũng quan tâm săn sóc vợ. Thái độ chu đáo thái quá của bạn có thể đến lúc làm cho anh ta ngán ngẩm và khao khát trốn chạy, hy vọng được sắm vai đấng mày râu thực thụ, bên cạnh người đàn bà khác.

4. Không cho quá nhiều

Một khi vợ hy sinh tất cả vì chồng, anh chồng sẽ nghĩ rằng, cả thế giới đã thuộc về mình. Vậy nên có thể nảy sinh ngộ nhận. Những phụ nữ khác cũng sinh ra để dành cho anh ấy. Vả lại bạn là người cao thượng và khao khát anh ấy lúc nào cũng tươi như hoa... chắc chắn bạn không phản đối, khi anh gặp gỡ với những người đẹp khác. Bởi bạn những mong muốn làm anh sung sướng.

5. Kỳ vọng quá mức độ

Nếu bạn muốn chồng kiếm được nhiều tiền, hàng ngày đưa con đi học, chăm việc nhà, đảm bảo mọi thú vui giải trí cho vợ, tình cảm và... vô địch trên giường ngủ - chắc chắn anh ta không thể làm được tất cả điều đó, bởi chúng là những đòi hỏi vượt xa khả năng của con người. Sớm muộn anh ta sẽ trốn chạy để tìm người phụ nữ khác - đối tượng không cần người đàn ông siêu nhân như thế.

6. Quan tâm đến chính mình

Trước hết vì bản thân. Nếu chỉ tập trung làm sao để anh ấy thích, anh ta sẽ bắt đầu coi bạn như tài sản riêng. Anh sẽ có thể mang bạn đi đâu đó hoặc để bạn ở nhà. Anh ta sẽ muốn có bạn để quảng cáo bản thân hoặc hoàn toàn không để mắt đến bạn. Trái lại, nếu như bạn quan tâm làm đẹp để tạo niềm vui cho chính mình, để lúc nào cũng có cảm giác bản thân là người đàn bà quyến rũ, đối tác của bạn sẽ nhìn bạn với lòng ngưỡng mộ và... không bao giờ nghĩ rằng có thể ngó nghiêng người phụ nữ khác đẹp hơn.

7. Hóa giải mọi mâu thuẫn

Ngay lập tức: Trạng thái ấm ức kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm thường trở thành lý do để đối tác tìm kiếm vòng tay an ủi bên ngoài hôn nhân. Để né tránh khả năng như vậy, tốt nhất hãy tìm chuyên gia hòa giải (thí dụ: bạn, hoặc người thân trong gia đình) thay vì "đặt chỗ" cho người đàn bà khác - đối tượng chắc chắn sẽ đứng về phía anh ta.

Vả lại, mệt mỏi với tình trạng "chiến tranh lạnh" kéo dài, không loại trừ khả năng chính bản thân bạn cũng khao khát có ai đó "khả dĩ hiểu mình". Hãy nhớ rằng, mọi mâu thuẫn thường có nguồn gốc từ những vấn đề để độc nhất liên quan đến hai người. Thế nên giải pháp thay đổi đối tác hoàn toàn không có tác dụng cải thiện tình hình, bởi cả hai sẽ bước vào cuộc tình tiếp theo với tất cả những gì chưa được giải quyết.

8. Đừng lấy bản thân hành hạ chồng

Cho dù là vợ chồng, bạn vẫn là cá thể độc lập. Và tự mình có thể lo được bản thân. Nếu như đối tác không muốn nghe những lời ca thán và không muốn đả động đến những vấn đề của bạn, thay vì tìm xó nhà để khóc, rồi suốt ngày đay nghiến anh ta - hãy tìm bạn (hoặc người thân) để giãi bày. Đàn ông tìm kiếm người đàn bà khác, thường không phải vì không yêu vợ, mà vì muốn được yên thân và có thời gian nghỉ người

(Theo Tri Thức Trẻ)


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1950 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner