5 phút để hôn nhân hạnh phúc

Luôn bận rộn với công việc cơ quan và chăm sóc gia đình khiến các nàng không có nhiều thời gian tạo ra những điều lãng mạn cho người ấy của mình. Giờ không phải quá lo lắng nữa, chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày là bạn có thể 'hâm nóng' cuộc hôn nhân của mình.

Dành cho ông xã những lời yêu thương

Mỗi ngày, dành một chút thời gian để nói những "lời có cánh", thể hiện sự ân cần và chia sẻ với ông xã, cho anh ấy cảm giác mình được yêu thương và trân trọng thật nhiều.

‘Khóa môi’ như khi còn hẹn hò

Khi bạn và chồng ở bên nhau vào buổi tối, hãy dành ra 5 phút để có một màn "khóa môi" thật nóng bỏng và những cử chỉ âu yếm. Điều này có thể trở thành "nốt dạo đầu" cho chuyện yêu đêm nay của hai bạn.

Cuộc hôn nhân giống như các nốt nhạc trong một bản giao hưởng, lúc thăng lúc trầm. Nếu để nó quá trầm lắng, rất khó lấy lại cảm giác hay làm bạn quên đi sự tương tác giữa mình và ông xã. Vì vậy rất cần có chút gia vị để hâm nóng tình cảm.

Đừng làm việc đơn lẻ

Bỏ qua từ “tôi” mà bắt đầu sử dụng từ chỉ chung hai người như “chúng ta”, “của chúng ta”… để chàng thấy giờ mình không còn đơn lẻ. Nghiên cứu trên 154 cặp đôi đã chỉ ra sự biến đổi đơn giản trong cách dùng từ cũng có ảnh hưởng rất rõ rệt.

Trong mỗi một hoạt động, cặp đôi đều chỉ ra được sự hợp tác và luôn hướng tới đối phương. Đừng lo lắng là làm như vậy, bạn sẽ mất đi quyền cá nhân và tự do của mình. Điều đó chỉ có nghĩa bạn đã chuẩn bị làm việc theo cặp hay có một chỗ dựa tinh thần vững chắc và sự ủng hộ của đối phương.

Nói 'cảm ơn'

Một lời đơn giản như “cảm ơn” cũng là cách khuyến khích lòng nhiệt tình của người ấy dành cho bạn. Đưa ra lời cảm ơn từ những điều nhỏ nhặt như việc anh ấy giúp bạn vứt quần áo bẩn vào máy giặt hay những việc lớn hơn như chăm sóc con cái và làm việc nhà khi bạn bận rộn. Chú ý, khi đưa ra lời cảm ơn, hãy nhìn vào mắt của ông xã để anh ấy thấy rằng bạn rất chân thành. Hoặc thể hiện lòng biết ơn bằng cách tặng cho chồng một nụ hôn hay nấu một bữa ăn tối với những món ăn hai người yêu thích.

Trêu chọc nhau

Khi bạn còn nhàn rỗi vì chưa vướng bận con cái, thiếu những giấc ngủ thường xuyên vào ban đêm… hãy giữ thói quen nói đùa và chòng ghẹo trong khi thảo luận hay nói chuyện. Điều này không chỉ giúp cho cuộc sống vui vẻ hơn mà còn giữ mối quan hệ lâu bền.

Thường xuyên khích lệ

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận lợi. Phải chắc chắn rằng cả lúc buồn, thất bại cũng như lúc vui và thành công, bạn và một nửa của mình vẫn luôn bên nhau, chia sẻ mọi chuyện. Một lời an ủi lúc chàng buồn hay khuyến khích, khen ngợi khi mọi việc của chàng suôn sẻ luôn rất cần thiết.

Ôm ấp vào buổi sáng

Đây là cách tốt nhất để bắt đầu một ngày mới tràn đầy hứng khởi. Đặt đồng hồ của bạn sớm lên 5 phút để dành thêm thời gian cho nhau trên giường vào buổi sáng. Đừng im lặng mà hãy xích lại gần nhau, cùng mở cửa sổ đón ngày mới hay nói với nhau những điều hai bạn yêu thích trong cuộc sống hoặc công việc sẽ làm trong ngày hôm nay.

Để một nửa biết, người ấy luôn trong tâm trí bạn

Bạn luôn nghĩ về người ấy nhưng không bao giờ thể hiện ra. Hãy cho ông xã biết bạn yêu chàng tới mức nào bằng việc gửi cho chồng một message giữa giờ làm việc hay vào giờ nghỉ trưa, mua tặng chiếc áo mới hoặc một món đồ chàng yêu thích.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1169 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm