5 cách thiết lập mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu

Bạn đã tìm thấy người đàn ông đích thực của đời mình và muốn gắn bó lâu dài, vậy bạn sẽ cư xử thế nào với mẹ anh ấy? Từ lúc bạn gặp anh ấy, không khí hơi chút căng thẳng. Mẹ anh ấy không thích cách ăn mặc, mái tóc hay chỉ nghĩ là bạn chưa đủ tiêu chuẩn đối với con trai bà. Thế nên, bạn khắc phục những cản trở ấy thế nào trước khi chính thức về làm dâu? Đừng lo lắng quá, 5 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn.

Đừng để anh ấy bị “mắc kẹt” giữa bạn và mẹ anh ấy

Anh ấy yêu mẹ mình và tình yêu đó không bao giờ thay đổi. Nếu bạn muốn kết hôn với anh ấy và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đừng đặt anh ấy vào thế kẹt giữa hai người phụ nữ. Mối quan hệ ấy là 3 người chứ không chỉ có hai bạn. Xem nhẹ mẹ anh ấy sẽ khiến tất cả đều không vui. Không ai thích nghe rằng mẹ mình khó tính hay đồng bóng. Bạn nên học cách đối xử đúng mực với mẹ anh ấy mà không khiến chàng thất vọng. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ anh ấy cho lời khuyên vì anh ấy sẽ hiểu mẹ mình hơn bạn. Anh ấy muốn hai người phụ nữ mình yêu thương sẽ hoà hợp nên hãy cố hết sức để điều đó hiện lên trên khuôn mặt vui vẻ.

Tâm sự với mẹ chồng tương lai

Mời bà ra ngoài ăn trưa hay đi mua sắm để có một ngày vui vẻ giữa hai người. Nói với bà rằng bạn yêu con trai bà và anh ấy là cả thế giới với bạn, tán dương bà đã nuôi dạy được một con người tuyệt vời. Sau đó , hãy xoá tan khoảng cách giữa bà bằng cách tìm hiểu vấn đề khúc mắc ở đâu. Có thể bà sợ mất con trai, hãy an ủi rằng bà sẽ có thêm một cô con gái nữa bên cạnh người con trai yêu quý của bà. Vấn đề là cô em chồng? Hãy khẳng định bạn muốn cô ấy cùng song hành với bạn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống sắp tới. Cuối cùng, hãy hỏi xem bà có muốn giúp gì về việc cùng chuẩn bị đám cưới vì nhiều khi các bà mẹ chỉ lo cỗ cưới và việc lễ nghĩa chứ không mấy khi được tham gia vào việc chọn váy cưới, hoa cưới, chụp ảnh… Thế nên, bạn cần nhớ đừng để bà có cảm giác bị bỏ rơi.

Chứng minh sự thành tâm của mình

Nếu cả hai bạn thực sự rất yêu nhau và muốn làm cho nhau hạnh phúc thì hãy chứng tỏ cho mẹ chồng tương lai thấy điều đó. Mời bà đi chơi cùng với hai bạn tới một nơi anh ấy thích. Nếu bà nhìn thấy bạn đang chia sẻ những sở thích với con trai bà và cho bà hiểu bạn sẽ làm anh ấy hạnh phúc và có một cuộc hôn nhân đẹp. Khi bạn không cố giả vờ tỏ ra vui vẻ, bà ấy sẽ nhìn thấu con người bạn. Nếu bạn không thích ra ngoài, hãy tới một nhà hàng mà anh ấy thích hoặc đi xem kịch nếu đó là những sở thích mà hai bạn có thể làm cùng nhau. Cuối ngày, bà sẽ thực sự nhìn thấy tình yêu mà bạn dành cho con trai mình và thầm cám ơn vì con đã tìm được người tuyệt vời như bạn.

Cần có thời gian

Việc hình thành một mối quan hệ và sợi dây tình cảm với một ai đó cũng đều cần tới thời gian và mối quan hệ của bạn với mẹ chồng tương lai cũng vậy. Đối với một số người, nó có thể chiếm một khoảng thời gian dài để khiến mẹ anh ấy cởi mở, điều đó không có nghĩa là bà không thích bạn hay bạn đã làm điều gì sai. Hãy cố gắng đưng làm bà thấy ngột ngạt. Một ngày đi chơi cùng nhau chưa thể khiến hai người trở thành bạn thân được, bà cần phải xem bạn là người thê snào và tính cách ra sao. Hãy làm bất cứ điều gì để thể hiện sự tôn trọng với bà.

Sau đám cưới

Tổ chức những ngày kỉ niệm như ngày nghỉ cuối tuần, sinh nhật và Ngày của Mẹ cùng với mẹ chồng nhưng cũng tán dương bà vào những ngày khác nữa. Ghé thăm bà thường xuyên và dành thời gian tâm sự với bà. Bà là một người quan trọng đối với chồng bạn và giờ vẫn như vậy trong cuộc sống của bạn cũng như hai bạn là người quan trọng trong cuộc sống của bà.

Khi những đứa trẻ ra đời sẽ cho bà thấy bà là một người bà tuyệt vời của các cháu… để bà sẽ thể hiện đúng như vậy.

Hi vọng những điều tốt đẹp nhất và cố gắng duy trì thái độ đúng mực với bà. Nếu bà chỉ trích bạn về việc dọn dẹp nhà cửa hay gì khác thì vẫn luôn giữ nụ cười, bạn không cần phải biện minh vì bạn quá bận rộn hay bạn là người phụ nữ của công việc… vì không ai có thể hoàn hảo hơn bà.

N.M
Theo AWT

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1726 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm