3 mâu thuẫn dễ gặp của vợ chồng son

Nếu khi hẹn hò, có khá nhiều thứ vợ chồng cho là không quan trọng, không cần tính đến thì bây giờ, chúng trở thành trung tâm của hạnh phúc gia đình.

Scott Haltzman (tác giả cuốn sách Những bí mật của người vợ hạnh phúc) chỉ ra những rắc rối mà vợ chồng son dễ vấp phải như sau:

Phân định vai trò

Trước hôn nhân, các cặp đôi tất nhiên không phải chỉ định ai là người thanh toán hóa đơn, lau nhà, sửa xe, nấu bữa cơm tối nhưng khi đã chung sống, vợ chồng thường lúng túng với mớ trách nhiệm này.

Giải pháp: Ngồi xuống và cùng chồng phân định trách nhiệm trong gia đình. Nên để cho chồng bạn thấy rằng, bạn cần được chồng giúp sức để hoàn thành những phần việc trong nhà.

Tiền bạc

Tiền bạc là chủ đề khá nhạy cảm và thái độ về tiền bạc của vợ chồng liên quan đến vấn đề tài chính trong gia đình cần được minh bạch. Nếu không thống nhất về kinh tế, tiền có thể là yếu tố kết thúc tình yêu và trách nhiệm vợ chồng dành cho nhau. Khá nhiều cặp đôi buộc tội lẫn nhau về những hiểu nhầm trong tài khoản chung và cũng vì một trong hai người không biết cách quản lý tiền.

Giải pháp: Cùng chồng phân chia quỹ chung thành từng khoản cụ thể như giải trí, sinh hoạt phí, các mối quan hệ khác…

Thời gian riêng

Thủa còn hẹn hò, sẽ chẳng có gì đáng bận tâm nếu anh ấy xem bóng đá trong khi bạn đi mua sắm vào ngày cuối tuần. Tuy nhiên, sau khi chung sống, cách mỗi người sử dụng thời gian riêng có thể là nguồn gốc của nhiều cuộc cãi cọ.

Giải pháp: Xây dựng quan hệ vợ chồng đòi hỏi mỗi bên phải tôn trọng nhu cầu cá nhân của nhau. Không nên bắt ép chồng phải làm thứ mà bạn muốn còn anh ấy thì không. Nên đề cao nguyên tắc cân bằng trong cuộc sống chung vì chồng bạn và ngay cả bản thân bạn cũng cần những khoảng riêng để thư giãn.

Theo Mẹ&bé


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3222 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm