3 cách chấm dứt cãi vã vặt trong hôn nhân

Những cặp vợ chồng đôi khi hay cãi nhau vì những nguyên do rất nhỏ. Đó là việc nhà cửa, thời gian dành cho sở thích cá nhân hay bị áp lực trước mỗi lần cần đưa ra sự lựa chọn dù nhỏ. Giải pháp nào đây cho những cuộc khẩu chiến? Các bạn nên tham khảo những ý kiến sau.

Việc nhà

Vấn đề là cuộc chiến không ngừng tiếp diễn xung quanh những công việc vặt trong nhà với câu hỏi thường trực "Tại sao mình phải làm nhiều việc hơn?". phụ nữ thường đánh đồng tất vứt bừa bãi trên sàn nhà với suy nghĩ "anh ấy không cẩn thận" khi thực tế chàng chẳng nghĩ gì cả vì bất cứ thứ gì ở địa phận của mình đều bị vứt như vậy. Vậy mà, bạn không thể giúp đỡ bởi cảm thấy phải làm thêm và luôn không được đánh giá cao vì việc làm của mình ở mọi thời điểm.

Giải pháp: Hãy quên danh sách những việc phải làm đi và nhờ tới tiệm giặt là vì họ chỉ cần một lát là xử lý được cả đống đồ bẩn. Thay vào đó, nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn có thể thuê người giúp việc để giúp mỗi người thoát khỏi những việc lặt vặt không mấy hứng thú.

Đối với những nhiệm vụ còn lại, nếu bạn cần chàng giúp, hãy nhớ cần nhờ thật khéo léo và nhẹ nhàng. Chắc rồi, bạn cũng sẽ cảm thấy không nên làm như vậy nhưng sẽ có kết quả và tránh được cảm giác oán giận vì đống bừa bộn cứ ngày càng chất đống. Thêm nữa, với những buổi chiều cuối tuần rảnh rang, hai bạn có thể làm việc gì đó cùng nhau một cách vui vẻ.

Khoảng thời gian chất lượng

Vấn đề là quá nhiều cho một điều tốt. Khi bạn mới kết hôn, bạn có thể cảm thấy áp lực khi phải dành mọi lúc đi bộ cùng nhau, ăn cùng bàn và xem cùng một chương trình TV. Thế nhưng hãy nhìn những cặp vợ chồng hạnh phúc mà bạn biết, bạn sẽ nhận thấy họ cũng có rất nhiều thời gian ở một mình.

Giải pháp: Hãy đi theo hướng riêng. Bạn có thể thử bằng những việc nhỏ như tạo ra một giới hạn trong giờ làm việc để thấy mình được tự do. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân khu riêng trong nhà hay hoạt động mình yêu thích và đặt ra một dấu hiệu vô hình "không làm phiền".

Ví dụ, nếu bạn đang ở trên phòng đọc sách hay chàng đang đọc báo ở hành lang, hãy để cho nhau được thoải mái một chút. Và nếu có thể, một tuần bạn có thể ra ngoài cùng bạn bè mà không có chàng và ngược lại. Bạn nên nhớ sự vắng mặt có thể khiến trái tim trở nên trìu mến hơn.

Ai sẽ đưa ra quyết định?

Khó khăn ở chỗ bây giờ bạn phải đưa ra những quyết định như một cặp vợ chồng nhưng thậm chí những con người gần gũi nhất lại là nguồn gốc của sự căng thẳng.

Giải pháp: Quyết định xem ai là người quyết định những việc nhỏ và không hối hận vì việc đó. Việc chọn món ăn khi tới nhà hàng sẽ không bao giờ dẫn tới một cuộc khẩu chiến ("Tại sao em luôn phải là người quyết định?) nếu tới lượt bạn. Nếu hôm nay là bạn thì lần sau sẽ là chàng và tương tự như vậy đối với việc chọn phim để xem hay chọn địa điểm đi chơi cuối tuần. Đối với những quyết định quan trọng hơn, tất nhiên, như việc tìm một căn hộ mới hay cách giáo dục bọn trẻ, bạn sẽ phải có được sự đồng thuận từ cả hai phía.

N.M
Theo Sheknows

hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 961 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner