10 tính cách dễ làm hôn nhân ta vỡ

Trong cuộc sống hiện đại, mọi người luôn lo lắng cho những cuộc hôn nhân không ổn định. Đặc bịêt là phụ nư, khi trải qua “một lần đò”, muốn tìm cho mình người chồng thứ hai thật khó khăn. Lúc ấy họ mới bừng tỉnh nhận ra, hoá ra người cũ ấy mới là người hợp với mình nhất.

Với những người phụ nữ hiện đại thì những tính cách sau rất dễ làm hôn nhân tan vỡ.


1.     Hay ghen: phụ nữ hay ghen? cũng tốt vì đó là cách thể hiện tình yêu với người đàn ôngười của mình. Nhưng nếu tình yêu ấy vượt qua sự bình thường thì biến thành những hành động vô lý, quấy rầy. Xấu chàng hổ ai, bạn làm mất hết sĩ diện của chồng trước mặt mọi người  thì sĩ diện của bạn cũng không còn. Người  phụ nữ tài giỏi là không bộc lộ tình cảm của mình cho mọi người biết mà khi về đến nhà mới khe khàngười chỉ ra những chỗ sai của chồng. Như vậy vừa nể mặt chồng mà mình cũng được mọi người và chồng tôn trọng.

2.     Quá tiết kiệm: Một số phụ nữ sống quá tiết kiệm vì muốn sau khi kết hôn rồi sẽ giành giụm được vài khoản to to cho cả nhà. Trong cuộc sống họ sống tiết kiệm đến mức bủn xỉn, chi li từ ăn uống, chi tiêu hay những khoản chi phí giao tiếp. Như vậy làm cho đàn ông không thể ngẩng đầu lên trước mặt bạn bè họ hàngười.

3.     Khong thiết lý lẽ: Chỉ cần mình cho là đúng thì họ kiên quyết bảo vệ đến cùng , bất chấp ý kiến của chồng ra sao. Dù sự việc thì vẫn tiến triển tốt nhưng trong đầu chồng sẽ có một dấu chấm hỏi lớn. gia đình gồm hai vợ chồng, khôngười có sự hài hoà, yên ấm thì sẽ không có tình yêu.

4.     Tiêu tiền như rác: Những người phụ nữ như vậy chỉ biết làm thế nào để hưởng thụ cuộc sống vật chất phong phú mà không cần biết tiền ở đâu ra. Chỉ đến khi tiêu đến đồng tiền cuối cùng mới biết trong nhà không còn gì. Đến khi ấy thì liệu gia đình còn tồn tại được hay không?

5.     Trù tính trước sau: Thoạt nhìn thì tưởng những người phụ nữ như vậy rất thông minh nhưng thực ra họ lại vô cùng ngốc nghếch. Bởi vì những gì họ làm chỉ là thứ không chịu bỏ ra cái gì. Trên đời này liệu có chuyện như vậy không? Cuối cùng thì vừa mất bạn mà chồng cũng khôngười giữu nổi.

6.     Đam mê quyền lực: Quyền lực ai mà chẳng muốn, nhưng lúc cần muốn thì muốn, còn lúc không cần muốn thì không nên. Có một số phụ nữ hễ thấy chồng có chút ít quyền trong tay, dù chồng không dám hênh hoang nhưng mình thì liền lên mặt khác người. Cuối cùng thì vừa hại chồng mà cũng vừa hại mình.

7.     Hay so sánh: Những người phụ nữ này khi chưa lấy chồng thì người yêu là thiên tài. Nhưng khi lấy chồng rồi thì thấy nhà người ta lắm tiền nhiều của thì ấm ức, tị nạnh. Không có cách gì thì đành phải trút toàn bộ tức giận lên người chồng. Đã không khuyến khích chồng  vươn lên lại còn bĩu môi, lườm nguýt khiến chồng có tài nhưng cũng không thể hiện được.

8.     Lẳng lơ: Những người phụ nữ có tính lẳng lơ gặp người đàn ông nào là yêu ngay người đó, có chồng hay chưa cũng không quan trọng. Dù sao chỉ cần người đối diện mình là đàn ông thì họ đều được muốn ngửi mùi của đàn ông. Ai lấy phải người phụ nữ này thì đều không có ngày tươi đẹp .

9.     Không biết hiếu thuận: Những người phụ nữ này chỉ biết đến bố mẹ mình mà không biết rằng chồng cũng có bố có mẹ. Luôn cho rằng người lấy chồng thì cũng cần kiếm luôn cho mình một người giúp việc, chỉ có người ta hầu hạ bạn chứ không buồn biết đến cảm nhận của người ta ra sao. Kết quả là chỉ sống với nhau được vài ngày thì đã tự biến mình thành người độc thân, không chồng.

10. Không có ý kiến của riêng mình: Mọi việc lớn nhỏ trong gia đình đều do chồng lo liệu, không buồn để ý đến trời đất ra sao chỉ biết chồng đưa tiền cho mình tiêu là được. Đến một ngày, chồng mình đi với người phụ nữ khác thì mới biết mình sống trong mơ.
Nếu bạn muốn có cuộc sống hạnh phúc, hôn nhân hoà thuận thì nên tránh những tính cách đáng sợ trên. Nếu có thì nên nhanh chóng sửa ngay.

( Theo t/c Woman) – Báo gia đình & xã hội số 197 (859) ra ngày 10/12/2005

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2140 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm