Tôi đang rất bối rối

bichthuy75 <blueoccean.....@yahoo.com>

Tôi và anh đã yêu nhau một năm nay, cả hai chúng tôi đều đã lớn tuổi và thành đạt, trong con mắt mọi người tôi là một phụ nữ thông minh, khá xinh  và rất tốt bụng.Khi mới gặp nhau tôi chỉ coi anh như anh trai của mình mặc dù biết anh rất thích tôi, tôi tấy e ngại bởi anh là người rất đào hoa quá mạnh mẽ đến độ hơi thô thiển và đặc biệt là các mối quan hệ rối rắm của anh với các cô gái trước đây làm tôi thấy dè chừng.

Thật ra tôi biết đuợc những điều đó là do anh nói với tôi, anh bảo rằng không hề muốn dấu tôi chuyện gì để tôi cảm thấy không bao giờ bị lừa dối.Tôi luôn né tránh tình cảm của anh vì trong lòng còn băn khoăn nhiều chuyện.
Nhưng cuộc sống thật khó để tự lựa chọn được, những ngày bên anh tôi dần dần đã thích anh từ lúc nào không biết, những thói xấu của anh đều được tôi tìm mọi lý do tự ngụy biện, tôi thông cảm và chia sẻ với anh mọi chuyện và biết rằng anh cũng là người đàn ông yếu đuối lắm. Tôi yêu anh rất tự nhiên và chân thành, đi công tác xa anh vài hôm dù vờ không gọi điện thoại cho anh nhưng tôi thấy nhớ anh đến cồn cào mong mỏi được quay trở về nhà được gặp anh mặc dù gặp nhau tôi luôn kiêu hãnh và chưa bao giờ dám nói thật cảm xúc của mình.
Các bạn có bao giờ tưởng tượng ra hình ảnh yêu nhau của hai người cùng kiêu ngạo không. Anh sống với những hẹn hò của riêng anh và tôi cũng vậy, chúng tôi luôn sống bởi những vỏ bọc để làm cho nhau phải ghen tuông, phải mong mỏi, nhưng thật sự trong sâu thẳm lòng tôi anh đã chiếm một vị trí không nhỏ và tôi biết anh cũng vậy chỉ vì tôi ngạo nghễ nên anh không thể nói ra.
Những ngày cuối năm anh hay nói bóng gió với tôi về chuyện cưới xin của hai đứa, anh tâm sự chuyện muốn cuới tôi với bạn bè, với anh em ruột và rất tự hào anh dẫn tôi qua chào họ hàng bên nhà anh, tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía họ vì nói thật với các bạn so với sự từng trải của anh thì tôi trông hiền lành, phúc hậu và rất dễ lấy được cảm tình  của mọi người.
Nhưng thật sự tôi lại phải nhắc đến một chữ nhưng nữa, gần đây tôi mới phát hiện ra anh đang chung sống với người yêu cũ. Đó là người phụ nữ từng trải, có một đời chồng, khôn khéo và rất ngưỡng mộ anh. Anh quen chị ấy đã được 7-8 năm và rất hợp nhau chỉ có điều anh không thể lấy người đó được. Tôi chưa từng gặp chị ấy nhưng ngày trước cũng đã nghe anh nhắc đến chị ta.
Khỏi phải nói nỗi đau đớn mà tôi đã trải qua, những lúc không có anh bên cạnh  tôi thường rúc đầu vào chăn nằm khóc môt mình, trái tim nhạy cảm của người phụ nữ khiến tôi linh cảm rằng anh đang ở bên chị ấy, khi bên tôi, những cuộc điện thoại anh trả lời không rõ ràng tôi cũng biết là của người đàn bà ấy.Nhưng đau đớn hơn là căn hộ mà anh định dành cho ngày cưới của chúng tôi anh cũng đón chị ta về ở,ngày trước tôi vẫn về căn nhà ấy cùng anh và đã coi đó như nhà của mình bây giờ mấy lần gợi ý muốn qua đó anh đều từ chối.
Tôi chưa một lần thẳng thắn nói chuyện với anh, tôi vẫn âm thầm chịu đựng để nước mắt chảy ngược vào trong, tôi lấy công việc làm nguồn vui. Tôi vẫn gặp anh như trước, anh vẫn thế tình cảm không có gì thay đổi còn tôi, tim tôi đau buốt nhưng vẫn vui vẻ với anh, nhiều lúc tôi tự ngạc nhiên về khả năng của mình, tôi trở thành con người yếu đuối , nhu nhược và cam chịu từ lúc nào không hay.
Tôi cảm giác như mình là con người ngoài ánh sáng - nơi anh có thể mang tôi đi chơi đàng hoàng , hãnh diện về tôi với mọi người, còn chị ấy là con người của bóng tối - nơi anh có thể thỏa mãn, có thể thoải mái thể hiện thói hư tật xấu của mình.Tôi sợ phải nói ra với anh, tôi sợ sự lựa chọn của anh vì anh vốn là người luôn làm chủ mọi cuộc chơi,  tôi sợ không thể cải thiện được tình hình này vì chị ta rất bám anh, tôi sợ mất anh, sợ mình thành người nhỏ nhen biết bao nhiêu nỗi sợ đeo bám tôi làm tôi kiệt sức. Tôi khóc rất nhiều , dằn vặt mình rất nhiều, tôi còn đâu con người ngày xưa thông minh ,can đảm và kiêu hãnh, tôi còn đâu lý trí sự tự tin mà nhường lại là tôi nhu nhược, yếu hèn, dễ khóc, cam chịu xót xa và đau đớn vì yêu anh.
Xin hãy giúp tôi, tôi phải làm sao bây giờ để thoát ra hoàn cảnh này, để được anh thương yêu trọn vẹn, để không động đến những sĩ diện đàn ông của anh. Xin hãy giúp tôi giúp một trái tim đang vỡ vụn vì ghen tuông âm thầm vì tủi hờn oán trách dằng xé.
Cảm ơn các bạn nhiều.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2327 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm