Phải chọn ai?

tôi và anh đã quen nhau gần 7 năm từ khi chúng tôi còn là sinh viên, khi đó anh chỉ mê chơi, ko tập trung học cho lắm, từ lúc quen tôi thì anh đã thay đổi lo học hơn nhiều.lúc đó gia đình anh đã hứa khi nào anh ấy học xong thì sẽ cho chúng tôi đám cưới, thế nhưng học xong, 1 năm rồi 4 năm sau tôi đã đi làm cũng 4 năm còn anh thì cứ lo học tiếp , tới năm thứ 6 thì gia đình cho anh đi du học ở úc, lúc chưa đi họ lại hứa là đi 1 năm về đám hỏi rồi sau đó đám cưới, tôi sẽ ở lại việt nam , còn anh thì tiếp tục đi du học, thế nhưng sau khi anh đi thì gia đình đã thay đổi kêu tôi phải đợi thêm 4 năm nữa sau khi anh học xong thì tính, chúng tôi quen nhau suốt 7 năm mọi người ai cũng biết, bạn bè đồng trang lứa thì cũng đã có gia đình riêng chỉ còn mình tôi là vậy thôi.


thời gian này tôi gặp 1 người - là khách hàng của tôi, chúng tôi cũng có những buổi hẹn hò, đi úông cà phê, dần dần tôi cũng đã có tình cảm với anh, còn anh thì muốn cưới tôi làm vợ, điều này làm tôi thực sự bối rối.


tôi cũng đã hỏi chuyện cưới hỏi của mình với người yêu nhưng cả anh và gia đình chỉ có 1 câu trả lời là khi nào anh học xong mới cứơi, còn người là khách hàng của tôi thì đang hối thúc tôi , thực sự đi bên cạnh anh tôi cảm thấy rất vui nhưng tôi ko dám đến với anh vì tôi biết trong thâm tâm tôi vẫn còn có 1 chút gì đó với người đó và cả sự biết ơn mà những gì anh đã làm cho tôi.


xin mọi người hãy cho tôi 1 lời khuyên, thật sự tôi rất khó nghĩ và cảm thấy rất căng thẳng!
xin cảm ơn mọi người

DANG NU KIEU TRANG <nhanhlan.........@yahoo.com>

Trả lời:

Bạn đang đứng trước ngã ba đường, ngã ba của cơ hội cho tương lai bạn, hạnh phúc của bạn đang nằm trong quyết định mà bạn phải thực hiện. Cuộc sống gia đình có thể có nhiều xáo trộn, nhiều đau khổ và cũng nhiều niềm vui và điều quan trọng nhất để bạn có thể luôn mỉm cười vượt qua những thăng trầm đó chính là nền tảng mà cuộc hôn nhân được xây dựng trên đó.

Nền tảng quan trọng nhất là tình cảm. Nếu bạn xây dựng gia đình không dựa trên tình cảm mà chỉ vì những lời hứa, vì cái tôi của bản thân và thể diện của những người khác, gia đình hạt nhân của bạn sẽ không bao giờ bền vững và hạnh phúc trọn vẹn.

Như vậy, quyết định của bạn bây giờ lại nằm trong tay của chính bạn. Hãy hỏi mình, tình cảm của bạn ngả về ai nhiều hơn. Đừng chỉ vì bạn bè xung quanh đã có gia đình hết rồi mà mình cũng phải có cho bằng mọi người. Bạn sẽ hối hận nếu có suy nghĩ như vậy mà không phải vì tình cảm đối với người đàn ông đó. Cũng đừng vì lời hứa, vì quá trình quen nhau quá lâu mà phải chờ đợi và gắn bó cuộc đời với người bạn trai kia, bạn cũng sẽ hối tiếc một ngày nào đó.

Hỏi tình cảm mình, tự cân nhắc xem mình cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh ai, nhớ nhung ai nhiều hơn, muốn làm ai hạnh phúc hơn. Đó chính là con đường của bạn.

AVS


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 5012 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm