Cho tôi lời khuyên!!!

Tôi đã lập gia đình và có một cháu gái được bốn tháng. Do hoàn cảnh gia đình tôi đơn chiếc nên sau ngày cưới anh đồng ý về ở nhà tôi.Ba mẹ tôi thương xem anh như con ruột không có sự phân biệt là ba mẹ vợ và con rể. Với tôi anh cũng chăm sóc chu đáo, với con chúng tôi anh làm tất cả mọi việc không nề hà việc gì (tắm cho con, chơi với con, cho bé ăn). Nhưng có một việc khiến tôi rất phiền lòng là anh quá quan tâm đến bên nội mà không quan tâm gì đến việc bên ngoại cả. Ba mẹ tôi đã lớn tuổi nhưng vẫn phải trông coi tất cả mọi việc trong nhà, nhà nếu có hư hỏng hay phải sửa chữa cái gì từ nhỏ đến lớn đều do ba tôi làm cả nếu  không làm được thì đi thuê người anh không làm việc gì hết nếu tôi có nhờ anh làm thì anh cũng đồng ý nhưng việc thì cứ còn đó, thế nhưng việc bên nội anh làm rất nhiệt tình, ngày Tết đến anh để tôi đang mang thai sáu tháng mà phải một mình dọn dẹp nhà cửa còn anh thì đi về dọn nhà cho mẹ chồng tôi trong khi nhà chồng tôi còn rất đông người, anh đi làm cả ngày rất mệt  đến 17h mới tan sở làm nhưng khi chị chồng tôi nhờ đưa đi công chuyện là anh lại chạy về nhà chị anh cách nhà tôi 20km để chở chị tôi đi công chuyện cách đó 70km nữa (dù khi đó trời đang mưa), nhưng không phải thỉnh thoảng mới nhờ mà tôi thấy chị anh gọi anh liên tục, các chị anh đều có gia đình, có con đã trưởng thành nhưng khi có công việc thì không gọi mà đều kêu anh về để làm giúp có khi chị anh kêu anh chiều tối chạy về chỉ để chở đi mua một cái tủ lạnh.


Hiện tại chúng tôi đi làm, mẹ tôi rất yếu không được khoẻ cứ đau ốm liên miên nhưng thông cảm chúng tôi không tìm được người giữ trẻ nên đồng ý trông cháu ban ngày để chúng tôi đi làm còn ban đêm thì vợ chồng tôi thay nhau giữ con, các chị anh đều biết việc này thế nhưng cứ ai có việc là lại kêu anh,Khi tôi sinh con mới được một tháng còn rất yếu cháu lại hay quấy khóc ban đêm có khi cháu khóc cả đêm đến 2-3h sáng mới ngủ vậy mà chị của anh cũng kêu anh về chở đi công chuyện làm bà ngoại của cháu đang ốm phải thức cả đêm phụ tôi trông con. Điều này khiến tôi rất không hài lòng và cảm thấy rất bất mãn với nhà chồng khi tôi than phiền với anh anh nói các chị nhờ không lẽ không làm thế nhưng tại sao anh không thấy được rằng nhà tôi cũng rất đơn chiếc cũng đang cần đến anh, vì những việc này mà vợ chồng tôi cứ gây với nhau.Bà nội cháu ốm anh để con cho bà ngoại trông để về chăm sóc bà nội (mẹ chồng tôi chỉ muốn anh chăm sóc chứ không muốn ai cả) đến cuối tuần mới chạy về thăm con nhưng đến ngày chủ nhật các chị lại kêu anh làm hết việc này đến việc khác khiến anh không thể về được Tôi cứ cảm thấy khó chịu và tủi thân (Mọi việc từ khi chúng tôi lấy nhau đều do ba mẹ tôi lo lắng bảo bọc, bên nội không giúp cho được việc gì cả).Rất nhiều lần tôi nghĩ đến việc ly hôn. Xin cho tôi lời khuyên.

Boi Nguyen <ngob.....@yahoo.com.vn>

 

Trả lời:

 

Bạn đang có một người chồng rất tuyệt vời. Như chính bạn nói, anh ấy là người có trách nhiệm và là người được mọi người tin cậy. Tuy nhiên, anh ấy chưa thể hiện điều đó nhiều với gia đình hạt nhân của mình và đối với gia đình bên vợ.

Bạn hãy bình tĩnh xem xét vấn đề để có hướng giải quyết thỏa đáng chứ không phải nghĩ đến việc ly hôn.

Có một số vấn đề mà tôi thấy ở đây và cần bạn xem xét. Đó là:

Thứ nhất, gia đình bạn đối xử với anh ấy thế nào. Anh ấy là người ở rể, dù cách đối xử thế nào đi nữa thì trong vô thức của anh ấy đều có sự tự ti nhất định. Do đó, mặc dù như bạn nhận định bạn và gia đình đối xử với anh ấy rất tốt nhưng chỉ cần một hành vi nhỏ nào đó khiến anh ấy động chạm đến lòng tự ái sẽ khiến anh ấy có hành vi như vậy. Có thể thấy ở đây là anh ấy đang có những hàng vi lẩn tránh việc ở nhà bạn. Anh ấy đang kiếm cớ và bấu víu vào những lý do nhỏ nhất để có thể thoát khỏi bầu không khí mà bạn cảm thấy thân thuộc nhưng anh ấy lại cảm thấy ngột ngạt. Đôi khi, chính việc chăm sóc quá đáng cũng khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi và chạm tự ái.

Thứ hai, mỗi lần va chạm, bạn đã hành xử và có lời nói như thế nào. Hãy cẩn trọng và xem xét lại xem mình có làm anh ấy cảm thấy căng thẳng thêm hay không. Thông thường, do bạn đang ở trong môi trường thân thuộc nên bạn sẽ có những hành vi vô thức tỏ ra mình ở thế mạnh. Điều đó sẽ khiến anh ấy càng tự ti hơn và càng kiếm cớ để rời khỏi môi trường đó thường xuyên hơn.

Như vậy, có thể thấy hai bạn cần tách khỏi môi trường hiện tại một thời gian để củng cố gia đình hạt nhân của mình. Hãy thử sống độc lập, tôi nghĩ bạn sẽ thấy anh ấy thay đổi. Nếu gia đình bạn có khó khăn, bạn có thể trở về thăm hỏi và giúp đỡ như anh ấy đang làm. Hãy thử và cảm nhận sự thay đổi.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 5489 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm