Vì sao đàn ông là những chú Cuội

Nói dối vợ (hoặc chồng) thực sự là một trải nghiệm rất khó chịu, thậm chí đối với một số người, không thể chấp nhận được việc bạn đời mình nói dối. Tệ hơn nữa nếu sự dối trá đó liên quan đến người đàn bà khác, gia đình, công việc, tài chính, hay thậm chí là ma túy.

Ngoài sự dối trá không thể tha thứ như trên, đôi khi đàn ông cũng có những lời nói dối nho nhỏ khác khi ở bên cạnh bạn. Những lời nói dối này thường thì họ đưa ra để che dấu cảm giác sai trái, do không muốn bạn lo lắng hoặc vì không muốn đối đầu với bạn… Bạn muốn biết những kiểu nói dối nào mà họ thường đưa ra trong cuộc sống không?

Đôi khi nam giới nói dối vì không muốn bạn lo lắng hoặc vì không muốn đối đầu


1. "Em trông chẳng béo gì đâu, cứ mặc cái áo đó"

Anh ấy sẽ trả lời như thế khi bạn yêu cầu bình luận về chiếc áo của bạn. Điều này không nhằm mục đích gì ngoài mong muốn cải thiện sự tự tin của bạn cũng như để bạn không loay quay với mấy câu hỏi đưa ra cho anh ấy.

“Bạn biết rồi đấy, bất kỳ câu trả lời nào có khả năng làm cho bạn phiền muộn hoặc dẫn đến các cuộc đối đầu thì tốt hơn hết nam giới khẳng định trang phục nào phù hợp với bạn đời của mình,'' Doug Hirschhorn, tác giả của cuốn sách 8 cách tuyệt vời nhất để nâng cao hiệu suất công việc và cuộc sống của bạn khuyên các quý ông như thế.
2. "Em thân yêu, anh đã lo đâu vào đấy rồi"


Thế nhưng trong mắt của bạn, tất cả mọi thứ bạn nói thì anh ấy không thực hiện. Ví dụ, anh ấy không đặt những chiếc đĩa đúng cách trong tủ bát. Khăn lau tay vẫn treo trong phòng tắm, hoặc tất bẩn để lẫn tất sạch… đúng kiểu đàn ông!

Để tránh những phiền toái kiểu như thế, khi bạn nhờ anh ấy lau nhà, tốt hơn hết bạn hãy hướng dẫn chính xác và chi tiết. Ví dụ, đề nghị anh ấy để khăn bẩn vào máy giặt, hoặc, trước khi đặt đĩa vào trong tủ bát, hãy để cho chúng được khô ráo trước đã…

3. "Chiếc máy ảnh này anh chỉ mua với một nửa giá bán thông thường"

Anh ấy nói dối bởi vì biết chắc bạn sẽ không đồng ý khi mua một máy ảnh quá tốn kém. Nhưng khi anh ấy đã mua rồi, đừng vội vàng càu nhàu hay lý giải dài dòng. Hãy kiên nhẫn chờ một thời gian sau và nói với anh ấy rằng bạn đã phải cắt giảm một số chi tiêu để dư ra số tiền mà anh ấy đã dùng mua máy ảnh. Lần khác, anh ấy sẽ cân nhắc và hỏi kỹ bạn về chuyện chi tiêu hơn là làm bạn buồn.

4. "Không, có vấn đề gì đâu? Tất cả mọi thứ đều ok mà"

Mặc dù anh ấy đang đối mặt với các vấn đề thì anh ấy vẫn sẽ nói rằng mọi thứ vẫn tốt. Lý do thực sự, anh ấy thích tự giải quyết vấn đề của riêng mình. Tất cả bạn phải làm lúc này là để ý, quan tâm, không phải là đưa ra giải pháp. Hãy hỏi anh ấy xem có điều gì khiến anh ấy lo lắng? Sau đó, chắc chắn anh ấy không ngại chia sẻ câu chuyện với bạn. Tế nhị quan tâm và động viên anh ấy theo hướng tích cực như làm việc có lề lối, tiêu pha đúng mực, để bạn không bị chìm trong cảm giác an tâm và thoả mãn hoàn toàn với những câu trả lời của anh ấy.

5.  "Anh thích tất cả các bạn bè của em"

Bạn thân của bạn, đặc biệt là bạn nam có thể làm cho anh ấy run và không tự tin lắm. Hoặc ngược lại, anh ấy sẽ không quá quan tâm đến họ. Tuy nhiên, anh ấy sẽ lịch sự né tránh câu nói rằng anh ấy ghét bạn bè của bạn. Mẹo để gợi mở một bình luận là hỏi ý kiến của anh ấy về mỗi người bạn của bạn. Sau đó, chắc anh ấy sẽ trả lời và đưa ra ý kiến về từng người.

6.  "Anh đi siêu thị chút"


Trong thực tế, tủ lạnh của bạn đã đầy đủ đồ ăn, đồ dùng cũng không thiếu... Tuy nhiên, trong thực tế là anh ấy muốn có một thời gian riêng, nhưng không muốn thẳng thắn thừa nhận nó khiến bạn tức giận hay buồn vì câu hỏi: “tại sao ở bên cạnh mình anh ấy không thấy thoải mái?” hay đại loại như: “tại sao anh ấy lại cần một mình?” Thực tế không có gì nghiêm trọng mà chỉ là đôi khi ai cũng cần một thời gian riêng tư cho riêng mình, có thể chỉ để suy ngẫm, hay làm một điều gì đó là ý thích một cách tập trung như hút thuốc, nghe nhạc, nhâm nhi cà phê. Sau giây phút đó, bạn cũng nên tế nhị tiếp cận với anh ấy, có thể sẽ có một câu chuyện mới mà anh ấy muốn chia sẻ với bạn.


7.  "Mẹ anh thích ăn khuya"

Anh ấy muốn bạn và gia đình anh ấy vẫn hoà thuận, gần gũi nhưng lại không muốn bạn biết bố mẹ anh ấy không thích món ăn bạn nấu, và bảo rằng: có thể bà thích ăn đêm và ông bà tự làm thêm món… Lời khuyên dành cho bạn: hãy nói với anh ấy nên thẳng thắn trong chuỵên này. Bạn sẽ không tự ái vì nếu bạn biết điều này có thể bạn sẽ cố gắng nấu ăn ngon hơn và phù hợp với gia đình anh ấy hơn. Một lần nữa, đó là cách giúp bạn gần gũi với gia đình anh ấy.

8.  "Đêm qua anh có đi với họ đâu"


Anh ấy biết một số bạn của mình sẽ ảnh hưởng xấu đến anh ấy nhưng lại không dứt ra được, và bạn hoàn toàn không thích họ. Tuy nhiên, anh ấy cũng không muốn làm cho bạn khó chịu và nghĩ rằng anh coi trọng bạn bè mình. Giải pháp cho vấn đề này?

Hãy nói với anh ấy, mặc dù anh làm bạn với những người có ảnh hưởng xấu, không có nghĩa là bạn nghĩ rằng anh ấy sẽ làm những điều tương tự như những người bạn của anh ấy. Nói với anh ấy rằng bạn tin tưởng và tôn trọng quyết định của anh ấy. Tự khắc, anh ấy biết làm gì để không phụ lòng tin của bạn.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1196 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner