Văng tục có giúp giảm đau

Văng tục kèm theo ngón tay cái hoặc nắm đấm chĩa ra quả thực là liệu pháp giảm đau tức thời hiệu quả. Nhưng sẽ là vô dụng nếu bạn cứ luôn miệng thốt ra các từ "bẩn" ấy, các nhà nghiên cứu vừa phát hiện.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Keele (Anh) tìm thấy những người ít khi chửi thề trong cuộc sống hàng ngày thì có thể nắm tay trong nước lạnh lâu hơn, nếu họ được nói tục trong khi gồng mình chịu đựng, so với những người thường xuyên văng tục thường ngày.

Cụ thể là, nhóm đầu tiên có thể nắm tay trong nước đá trong 140 giây nếu họ chửi thề, gấp đôi so với khi họ sử dụng các từ ngữ "hiền lành".

chủi bậy giúp giảm đau

Tuy nhiên, những người đã quen nói tục (khoảng 60 lần mỗi ngày) chỉ có thể nắm tay trong nước 120 giây khi sử dụng ngôn ngữ bẩn - bằng với khi họ dùng ngôn ngữ ôn hòa.

Các nhà nghiên cứu tin rằng chửi thề giúp hầu hết mọi người chịu đau tốt hơn, nhờ kích thích một phản ứng dẫn tới hiện tượng "mất cảm giác đau do stress".

"Các ngôn ngữ thông thường xuất phát từ vùng vỏ não của bán cầu trái, nhưng dường như các từ chửi thề lại kích hoạt vùng não ở sâu hơn, với nhiều cảm xúc hơn".

"Nghiên cứu này cho thấy chửi thề là một phần ngôn ngữ hữu ích có thể giúp chúng ta bày tỏ những tình cảm mạnh mẽ hoặc phản ứng với những tình huống căng thẳng cao độ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng chúng ở mức độ vừa phải, bởi nếu lạm dụng chúng sẽ bị 'nhờn'", tiến sĩ Richard Stephens, từ khoa tâm lý, Đại học Keele cho biết trên Telegraph.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1015 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm