tình dục khiến đàn ông chết sớm

Một trong những nguyên nhân khiến đa số nam giới chết sớm hơn nữ giới là tạo hóa buộc phái mày râu chấp nhận vô số rủi ro để chinh phục phụ nữ.

Ảnh minh họa: 123rf.com.
Trong những xã hội có mức độ chênh lệch giàu nghèo lớn, đàn ông phải cạnh tranh với nhau khốc liệt hơn trong quá trình chinh phục phụ nữ. Ảnh: 123rf.com.

“Trong quá trình tiến hóa, con người phải tìm mọi cách để truyền lại gene của bản thân cho thế hệ sau”, Daniel Kruger, một nhà khoa học của Đại học Michigan tại Mỹ, phát biểu với Livescience.

Kruger cho rằng về mặt sinh sản, từ trước tới nay giới khoa học luôn nghĩ rằng đàn ông được lợi nhiều hơn và ít phải chịu rủi ro hơn so với phụ nữ. Thực tế cho thấy một đứa trẻ không có cha vẫn có thể sống sót, song nếu thiếu mẹ thì nguy cơ tử vong của nó rất cao, đặc biệt là ở những nước đang phát triển. Vì thế, khác với nam giới, phụ nữ có xu hướng tránh rủi ro về thể chất để có thể tồn tại mà nuôi con.

Ngược lại, do bị bản năng thúc giục, nam giới phải đảm nhận những rủi ro thể chất mà phụ nữ tránh để gây ấn tượng với phái đẹp, đặc biệt là những phụ nữ hấp dẫn. Rõ ràng kết hôn với phụ nữ quyến rũ sẽ giúp đàn ông tăng khả năng sở hữu những đứa con đẹp đẽ về ngoại hình.


Đàn ông hiểu rõ, ít nhất là trong tiềm thức, rằng phụ nữ phải đầu tư rất nhiều công sức vào việc nuôi con nên chị em thích những đấng mày râu có khả năng tạo dựng cuộc sống đầy đủ. Khả năng đó thể hiện qua địa vị xã hội và của cải.

Trong suốt quá trình tiến hóa, đàn ông sử dụng bạo lực, sức mạnh cơ bắp và nhiều hình thức mạo hiểm khác để giành địa vị xã hội và tài sản. Họ làm thế để nâng cao cơ hội chinh phục phụ nữ đẹp. Những chiến thuật đó, cộng với những chiêu tán tỉnh bằng lời nói, tiếp tục được đàn ông áp dụng tới tận ngày nay.

Mức độ chấp nhận mạo hiểm và tuổi thọ nam giới có thể chịu tác động của điều kiện kinh tế và xã hội. Kruger đã nghiên cứu các nhân tố văn hóa tác động tới sự cạnh tranh giữa nam giới trong quá trình chinh phục phụ nữ. Ông nhận thấy sự bất bình đẳng kinh tế và mức độ quan hệ tình dục bừa bãi ảnh hưởng tới tuổi thọ nam giới, trong khi phụ nữ hầu như không chịu tác động.

Ở những quốc gia có mức độ chênh lệch giàu nghèo thấp như Na Uy, tuổi thọ nam giới gần tương đương với phụ nữ. Nếu tính trung bình, đàn ông Na Uy có tuổi thọ thấp hơn phụ nữ khoảng 4,5 năm. Nhưng ở những nước có mức độ chênh lêch giàu nghèo lớn như Mỹ hay Colombia, tuổi thọ trung bình của nam giới thấp hơn phụ nữ từ 5,2 tới 7,8 năm. Nam giới ở hai nước này phải cạnh tranh với nhau khốc liệt hơn so với đàn ông Na Uy để giành địa vị, của cải và cơ hội tình dục.

Mức độ chấp nhận của xã hội đối với sự đa tình của phái mạnh – nghĩa là một người đàn ông quan hệ tình cảm với nhiều phụ nữ - cũng tác động tới tuổi thọ nam giới. Đa tình đồng nghĩa với việc cơ hội làm cha của đàn ông tăng lên. Tuy nhiên, khi một anh chàng yêu nhiều phụ nữ, đương nhiên anh ta sẽ giảm cơ hội tìm kiếm bạn tình của nhiều người đàn ông khác. Vì thế mức độ cạnh tranh để đạt được địa vị, của cải của phái mạnh trong xã hội chấp nhận sự đa tình sẽ khốc liệt hơn, dẫn đến nguy cơ bị thương, mắc bệnh thần kinh (do căng thẳng) và thậm chí tử vong của đàn ông cũng lớn hơn so với các xã hội khác.

Nhiều nghiên cứu trước đây chứng minh những nam giới không thích chinh phục nhiều nữ giới – do họ có bạn tình ưng ý hoặc không có “năng khiếu” chinh phục – có mức độ mạo hiểm thấp hơn những anh chàng khác.

“Tóm lại, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những xã hội coi trọng chế độ một vợ một chồng và có mức chênh lệch giàu nghèo thấp giúp nam giới sống lâu hơn”, Kruger kết luận.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2101 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm