Tăng nguy cơ mắc bệnh tim nếu xem tivi quá nhiều

Bạn có tin rằng việc thường xuyên theo dõi tivi 4 giờ mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim?

Điều đó hoàn toàn có cơ sở. Các nhà khoa học phát hiện rằng, việc trải qua nhiều giờ rảnh rỗi ngồi trước màn hình tivi hoặc máy vi tính có thể làm gia tăng một cách đáng kể nguy cơ bị bệnh tim và chết sớm do bất cứ nguyên nhân nào, bất kể việc bạn thường xuyên rèn luyện thân thể như thế nào. Kết quả cuộc nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí Jourmal of the America College of Cardiology vào tháng 1/2011.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim nếu xem quá nhiều tivi, nghiện tivi

Các dữ liệu của cuộc nghiên cứu cho thấy, những người mải mê dán mắt vào các loại màn hình điện tử như tivi, máy vi tính hoặc chơi video… có nhiều khả năng tăng gấp đôi nguy cơ mắc các chứng bệnh nghiêm trọng về tim, phải vào cấp cứu tại bệnh viện hoặc tử vong, so với những người chỉ theo dõi tivi ít hơn 2 giờ mỗi ngày.

Cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hội chứng chuyển hóa (một chuỗi những yếu tố nguy cơ gây nên bệnh tim và đái tháo đường) và tình trạng viêm ở những người nghiện tivi, có thể giải thích một phần mối liên quan giữa việc ngồi lâu một chỗ với các nguy cơ về sức khỏe của tim.

Các nhà khoa học cho biết, mối liên quan này không phụ thuộc vào các yếu tố nguy cơ truyền thống như hút thuốc lá, cao huyết áp, chỉ số cơ thể BMI, tầng lớp xã hội cũng như việc rèn luyện thân thể.

Cuộc nghiên cứu bao gồm 4521 người lớn tham gia trong cuộc khảo sát về sức khỏe tại Xcotlen. Kết quả, sau khoảng thời gian trung bình 4,3 năm tính từ thời điểm khi cuộc nghiên cứu bắt đầu, có tổng số 325 trường hợp tử vong do nhiều nguyên nhân và 215 trường hợp phát triển bệnh tim. Đặc biệt, hầu hết các trường hợp này đều rơi vào những người đã thường xuyên theo dõi tivi hoặc sử dụng máy vi tính 4 giờ hoặc nhiều hơn 4 giờ mỗi ngày.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1125 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner