Tại sao phụ nữ thường gắn kết hơn sau khi làm chuyện ấy?

Nhiều phụ nữ biết người yêu là kẻ sở khanh nhưng vẫn nhắm mắt đưa chân bởi cảm thấy có một mối gắn kết nào đó mà họ không thể kiểm soát. Nguyên nhân là do oxytocin, còn được gọi là hormone âu yếm, được sinh ra trong quá trình "yêu đương", có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ và cuộc sống tình dục theo những cách mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến.

Oxytocin là gì?

Về cơ bản, đó là một hormone. Theo tiến sĩ Beverly Whipple, tổng thư ký của Hiệp hội sức khỏe tình dục thế giới, cả nam giới và nữ giới đều có oxytocin, và có thể tăng nhiều hơn khi đạt cực khoái và sinh nở. Oxytocin được truyền vào máu khi người mẹ cho con bú hoặc có kích thích ở "cô bé".

Oxytocin làm tăng mức độ tin tưởng và làm cho chúng ta cảm thấy gắn kết hơn với mọi người. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu oxytocin được sản sinh trong quá trình "yêu đương" và làm cho chúng ta cảm thấy gắn kết với người không phù hợp với mình? Sự gắn kết của oxytocin không chỉ xảy ra trong mối quan hệ sai trái, đôi khi nó có thể nhấn mạnh cảm xúc mà bạn có bên ngoài chiếc giường ấm cúng.

Vì sao phụ nữ thấy gắn bó sau khi làm tình hơn đàn ông?

Tại sao điều này xảy ra?

Susan Kuchinskas, tác giả của cuốn sách mang tên "Hóa học tình yêu: Oxytocin giúp con người tin tưởng" đưa ra cái nhìn sâu sắc:

Oxytocin dường như đã được" thiết kế "bởi tự nhiên để làm cho đàn ông và phụ nữ cảm thấy gắn kết hơn sau khi "yêu", vì vậy họ sẽ ở lại với nhau và nuôi dạy con cái. Ngày nay, sinh lý của nam giới và phụ nữ vẫn diễn ra theo quy luật này. Tuy nhiên, estrogen có vẻ như làm tăng tác dụng liên kết của oxytocin, trong khi testosterone lại kìm hãm tác dụng này. Đó là lý do tại sao phụ nữ có xu hướng cảm thấy gắn bó sau khi quan hệ tình dục hơn nam giới.

Chúng ta có nên suy xét lại mối quan hệ?

Chúng ta nên luôn có bước lùi và chắc chắn rằng mình đang yêu một ai đó vì những lí do đúng đắn. Do đó, không nên cho rằng cuộc sống tình dục là lí do duy nhất để ở lại với anh ta.

Phản ứng của oxytocin là vô thức, nó diễn ra trong hệ thần kinh tự trị, vì vậy thật khó để kiểm soát và thay đổi. Nhưng chúng ta chắc chắn cần phải nhận thức về những gì xảy ra khi chúng ta cảm thấy điều này. Giả sử bạn qua đêm với một tên đểu giả nhưng lại là một người "yêu" tuyệt vời. Sáng hôm sau, một phần trong bạn nói rằng "Anh chàng này là một tên sở khanh", nhưng phần khác của bạn lại nói rằng, "Tôi cảm thấy gắn bó với anh chàng này". Cảm giác gắn bó là do oxytocin của bạn đang tác động. Hãy tự nhắc nhở bản thân anh ta không thực sự là người dành cho bạn và tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn gặp một ai đó tốt đẹp hơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1191 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm