stresstình dục

Trong những lúc căng thẳng, cơ thể bạn chỉ được chuẩn bị để tồn tại sau những khó khăn chứ không dành cho tình yêu. Dần dần, tình dục của bạn sẽ bị xói mòn và trở nên nguội lạnh nếu để lâu.

"Bộ não cũng giống như một chiếc máy tính chỉ có thể làm một việc tại một thời điểm”, Rosalyn Meadow, Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa tình dục học cho biết. Nếu bạn bị ám ảnh trong việc giải quyết những lo lắng, thì bạn sẽ không thể chú tâm vào việc "gần gũi". Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên tham khảo các ý kiến sau:

- Động viên bạn tình chia sẻ sự căng thẳng: Cách duy nhất giải tỏa sự lo âu chính là để cho người ấy được nói về mình. Hãy hỏi về chuyện gì đang quấy rầy cảm xúc của chàng/nàng, cố gắng thuyết phục rằng bạn có thể chia sẻ những khó khăn cũng như để cho biết bạn có cảm nhận về chuyện đó như họ.

- Tìm ra những thú vui để hưởng thụ: Theo Lifetimetv, nếu một trong hai người chẳng thèm muốn nhảy lên giường để làm tình thì điều đó không có nghĩa là bạn không thể “gợi chuyện”.

“Có rất nhiều thứ khác nhau để bạn nói chuyện, động chạm, chia sẻ cảm xúc trong khi chờ đợi”, Thạc sĩ, Lonnie Barbach, nhà tâm lý học tại San Francisco Bay Area và tác giả cuốn “Turn-Ons: Pleasing Yourself While You Please Your Lover” cho biết. Điều này có nghĩa là sự âu yếm lẫn nhau (không phải trong phòng ngủ), thong dong đi bộ, nhẹ nhàng nắm tay hay vui đùa trong bồn tắm đều là bước đệm tốt để đi đến chuyện kia.

- Dẹp bỏ những lo lắng của bạn sau 1 tuần hay ít nhất là sau buổi tối. Lên kế hoạch cho một cuộc du hí cuối tuần, bỏ lại mọi lo âu và trách nhiệm ở nhà. Hoàn toàn thư giãn và thoải mái để tận hưởng sự yêu thương. Mục đích của việc này là cách li bạn với sự căng thẳng, tập trung yêu nhau.

- Nếu sự căng thẳng không phải do công việc, khuyên anh ấy nên đi kiểm tra. Bạn nên đặt ra câu hỏi: “Liệu anh ấy có cần đến bác sĩ để khám bệnh hay không? Có lẽ đã có một vài nguyên nhân hoặc bệnh tật nào khiến chàng bị suy giảm chức năng tình dục”. Khi đã thấy xuất hiện những biểu hiện phù hợp với câu hỏi thì bạn nên dẫn chàng tới bác sĩ chuyên khoa để có sự can thiệp về sự "hạ nhiệt" của ham muốn này.

- Đừng để sự căng thẳng đè nặng lên cuộc sống của bạn: Rất nhiều người coi stress là một phần trong cuộc sống thường nhật. Khi đó thì cánh cửa để đi đến tình dục sẽ dần dần bị khóa lại.

Bằng việc giữ được ánh sáng nơi cuối đường hầm, bạn sẽ cho phép mình có một khoảng thời gian dễ dàng hơn bảo trì sự thân tình trong thời kỳ đối tác không có khoái cảm tình dục.

Hãy lựa chọn những việc làm có ý thức để giảm bớt sự căng thẳng mà việc trước tiên là ưu ái cho sức khỏe của mình. Nếu có sức khỏe tốt, bạn sẽ dẹp bỏ được nhiều lo âu, phiền toái và vui sống bằng chính năng lượng của mình.

Chi Anh


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1705 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm