phụ nữ sexy làm đàn ông lú lẫn

Có vẻ như anh chàng nào càng đầy chất đàn ông (ít nhất là dựa vào lượng hoóc môn của anh ta), thì sự xuất hiện của một người phụ nữ hấp dẫn càng ảnh hưởng tới óc phán đoán của chàng.

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Leuven ở Bỉ đã yêu cầu những người đàn ông chơi một trò chơi, trong đó họ phải phân chia tiền bạc sao cho sòng phẳng. Những anh chàng có testosterone cao kỳ kèo ác liệt nhất. Nhưng đấy là khi họ chưa được xem hình ảnh của những cô người mẫu mặc bikini. Trong trường hợp đó, họ lại dễ dàng chấp nhận những thoả thuận bèo bọt hơn.

 

Tuy nhiên, hình ảnh nóng bỏng của các người đẹp lại ít có ảnh hưởng tới chiến thuật mặc cả của những anh chàng ít testosterone.

 

Theo các chuyên gia, hàm lượng testosterone phát triển ngay từ trong bào thai của mỗi người. Nó có thể được đo bằng cách so sánh chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của đàn ông. Thông thường ngón đeo nhẫn dài ám chỉ người đàn ông đó nhiều testosterone. Với những anh chàng này, chỉ cần sờ vào một cái áo lót cũng khiến họ mất hết nhuệ khí. Tuy vậy, bức ảnh của người phụ nữ lớn tuổi, hay cầm một chiếc áo phông, lại không có ảnh hưởng tới sức mạnh của đàn ông.

 

Phát hiện có thể giúp lý giải vì sao những nhà quảng cáo luôn dựa vào hình ảnh của những cô nàng hấp dẫn để chào bán sản phẩm. Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy ảnh hưởng của phái đẹp lên hành vi của phái mạnh. Chẳng hạn, hình ảnh của một phụ nữ xinh đẹp cũng khiến đàn ông dễ dàng chấp nhận lấy một khoản tiền nhỏ tức thì, thay vì chờ một khoản lớn hơn sau này.

 

M.T. (theo Nature)

 


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2241 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner