phụ nữ không thể giữ được bí mật quá nửa giờ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, buôn chuyện là "sở thích" của đa số phụ nữ. Và vì thế, họ không thể giữ bí mật được bất cứ chuyện gì. Tuy nhiên, trung bình phụ nữ giữ bí mật được khoảng… 32 phút rồi mới đi "buôn chuyện".

Phát hiện trên là kết quả của công trình nghiên cứu mới nhất do các nhà tâm lý học Hoa Kỳ hợp tác với nhãn hiệu chăm sóc da nổi tiếng Simple. Simple đã tiến hành khảo sát 3.000 phụ nữ về các thói quen hàng ngày của họ. Thật bất ngờ là có tới 85% phụ nữ nói rằng họ thích đi "buôn chuyện" và số còn lại thích nghe…tin đồn từ người khác.

Đồng thời, khoảng 10% phụ nữ thừa nhận rằng họ không thể giữ bí mật dù chỉ một phút. Dù đã hứa là nhất định sẽ không nói cho bất cứ ai khi nghe bí mật "động trời" của cô bạn thân, nhưng chỉ sau đó khoảng… 30 giây, họ hoàn toàn có thể "nhỡ miệng" mà đi "buôn chuyện" với người khác. Những phụ nữ này không có khái niệm gì về vấn đề cá nhân hay bảo mật tin tức.

Không những thế, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng phụ nữ luôn "khao khát" tin đồn. Bởi phụ nữ thường nhạy cảm và dễ chia sẻ nên trong mọi trường hợp, phụ nữ luôn được chọn làm đối tượng để mọi người "giãi bày tâm sự". Tuy nhiên, cũng vì dễ chia sẻ, dễ cảm thông nên phụ nữ dễ…buôn chuyện.

Các nhà nghiên cứu cho biết mỗi tin đồn khác nhau, phụ nữ có những cách buôn chuyện khác nhau. Những tin đồn về gia đình nhà chồng, đặc biệt là về mẹ chồng đa số đều bắt nguồn từ chính họ. Cô bạn thân hoặc mẹ đẻ là những người đầu tiên có khả năng được phụ nữ "bật mí" những bí mật về mẹ chồng.

phụ nữ không thể giữ được bí mật

Gần một nửa số người tham gia trả lời khảo sát nói rằng việc chia sẻ thông tin nghe được với những người khác là vô cùng cần thiết. Bởi họ thường cảm thấy "bứt rứt, khó chịu" khi giữ bí mật nào đó mà không được nói ra. Đặc biệt, có tới 13% phụ nữ khẳng định họ thích nghe những tin đồn "lây lan" từ nhiều người.

"Rõ ràng cuộc thăm dò này đã cho thấy phụ nữ phải đấu tranh khá "vất vả" để giữ bí mật. Tuy nhiên, họ cũng cần hiểu rằng 32 phút có thể chỉ vừa kịp thời gian để pha một tách café. Nhưng 32 phút còn có thể khiến một bí mật của ai đó bị phát tán ra khắp mọi nơi và làm cho họ xấu hổ"- phát ngôn viên của nhãn hiệu Simple cho biết.

"Chúng tôi không đổ lỗi cho phụ nữ vì thói quen tò mò và thích buôn chuyện bởi đó là bản năng của họ. Nhưng theo chúng tôi, phụ nữ cần phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa việc buôn chuyện để giết thời gian và việc tiết lộ bí mật của người khác. Đó là 2 khái niệm hoàn toàn không giống nhau".

Trong khi đó, tiến sĩ Christine Bundy- giảng viên cao cấp về sức khỏe và tâm lý thuộc đại học Manchester cho biết "phụ nữ cần phải nhận thức rõ chuyện gì được phép nói và chuyện gì buộc phải giữ bí mật. Để làm được điều này, phụ nữ nên đặt mình vào vị trí của người đã chia sẻ thông tin với họ".

"Nếu người bạn tin tưởng đi kể hết bí mật của bạn cho những người khác như một cách để buôn chuyện thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Chắc chắn là rất buồn và thất vọng. Thậm chí bạn còn cảm thấy như thể mình bị phản bội. Theo tôi, phụ nữ nên nghĩ đến những điều này trước khi "buôn" bất cứ một chuyện gì với người khác. Đó là cách tốt nhất để ngăn chặn họ tránh khỏi những hành động sai lầm"- tiến sĩ Bundy chia sẻ.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1265 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm