phụ nữ có chung thủy trong tình bạn?

Một người phụ nữ 20 tới 30 tuổi có xu hướng liên lạc nhiều nhất với một người đàn ông. Nhưng ở độ tuổi 45, phụ nữ liên lạc chủ yếu với một người cùng giới khác, chẳn hạn như con gái của họ, các nhà nghiên cứu từ đại học Oxford cho hay.

phụ nữ

Kết quả được đăng trên tạp chí Khoa học tự nhiên ngày 19 tháng 4 chỉ ra rằng: Đàn ông "chung thủy" hơn phụ nữ trong tình bạn. Những người đàn ông thường kết nối qua điện thoại với một người phụ nữ duy nhất trong suốt cuộc đời mình. Tuy nhiên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản chủ yến liên lạc với người đàn ông của đời mình (bạn trai, chồng) và họ chuyển sang liên lạc nhiều với những đứa con các năm sau đó.

"Nghiên cứu chỉ ra sự khác nhau ở "chiến lược đầu tư" cho các mối quan hệ xã hội giữa hai giới", Robin Dunbar, nhà nhân chủng học, đại học Oxford cho hay. "Mỗi người có một khoảng thời gian, sức lực và cảm xúc có hạn cho các mối quan hệ, và phụ nữ có xu hướng đầu tư rất nhiều vào các cá nhân khác nhau".

Thật không dễ dàng để theo dõi các mối quan hệ này, vì vậy Dunbar và các đồng nghiệp của ông đã ghi âm lại các cuộc điện thoại. Sử dụng một cơ sở dữ liệu thu thập các cuộc gọi thoại và tin nhắn của hơn 3 triệu người dân châu Âu trong vòng 7 tháng, lấy căn cứ là tuổi tác và giới tính. Họ gọi đối tượng được liên lạc nhiều nhất qua điện thoại của mỗi cá nhân được nghiên cứu là "người bạn thân nhất".

Các phân tích chỉ ra bắt đầu từ độ tuổi 18 với phụ nữ và 22 với đàn ông, chúng ta thường có những "người bạn khác giới thân nhất". Nhưng đàn ông liên lạc với bạn thân nhất của mình trong suốt cuộc đời, còn phụ nữ thay đổi người bạn thân nhất sau 14 năm (khi họ khoảng 32 tuổi), từ một người đàn ông sang một người phụ nữ khác.

"Người bạn thân nhất của phụ nữ từ bạn trai, chuyển sang bạn đời và sau đó người chồng rơi xuống vị trí thứ 2, nhường chỗ cho một người phụ nữ trẻ hơn – con gái", Dunbar cho biết.

Sự khác biệt này có thể do tiến hóa, Dunbar nói thêm. phụ nữ thường tập trung vào sinh sản và một khi họ đã có con cái (đặc biệt là các cô con gái), họ dồn tâm sức vào việc nuôi dạy đứa trẻ và những đứa cháu. Kết quả này còn phản ánh trách nhiệm của người phụ nữ, người có nhiệm vụ gần gũi, kết nối các thành viên trong gia đình.

Mục tiêu lớn hơn của nghiên cứu này là lý giải cách các mối quan hệ tình cảm hình thành, Dunbar nói. Các nhà nghiên cứu đang tập trung vào hoạt động của não đáp lại các mối quan hệ khác nhau và có thể những hoạt động trên não bộ này khác nhau theo giới tính.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 869 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm