phụ nữ căng thẳng nhất ở độ tuổi nào?

phụ nữ đạt “đỉnh điểm căng thẳng” ở tuổi 34 do áp lực công việc, gia đình và tài chính, theo một nghiên cứu mới cho hay.

cang-thang

Ở độ tuổi này, phụ nữ đang phải cố gắng để xây dựng tổ ấm của mình trong khi vẫn phải chịu áp lực từ các khoản thanh toán và thành công trong công việc, tất cả góp phần làm mức độ căng thẳng của người phụ nữ.

Tuổi 34 được xem là độ tuổi chính xác khi phụ nữ khó khăn nhất để đạt được một sự cân bằng và họ cảm thấy sự căng thẳng nhất.

Trong khi đó, gần một thập kỷ trước đó, 25 là ở độ tuổi mà phụ nữ trải qua những căng thẳng và hạnh phúc nhất.

Những người phụ nữ nổi tiếng ở tuổi 34 bao gồm Jessica Simpson, Pink và Kristen Bell – tất cả đều đã lập gia đình và có sự nghiệp thành công.

Ngược lại, những người ở độ tuổi 25 như Emma Stone và Vanessa Hudgens, tất cả đều thường chụp ảnh với nụ cười trên khuôn mặt.

Trong một nghiên cứu trên 2.000 phụ nữ Anh, phần lớn thừa nhận khi 25 tuổi chính là lúc họ khá vô tư. Ở tuổi này, phụ nữ đang kiếm tiền khá ổn, có thể tận hưởng một cuộc sống xã hội tốt và có tương đối ít các cam kết về tài chính và cung cấp cho người khác. Chỉ 1/5số người được hỏi trong nghiên cứu này cho biết họ cảm thấy không hài lòng do căng thẳng.

Các khảo sát cho thấy gần 1/5 phụ nữ (18%) nói rằng, họ sẽ không hạnh phúc nếu gặp căng thẳng. Điều này đúng với hầu hết các phụ nữ trong độ tuổi từ 35-44. Chỉ có 12% số người được hỏi nói rằng họ cảm thấy phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông.

1/3 số phụ nữ cho biết, việc kiếm nhiều tiền hơn là một trong những điều làm cho cuộc sống của họ tốt hơn.

Dành thời gian chất lượng hơn với bạn bè và gia đình cũng là một mối quan tâm, với 15% nói rằng điều này sẽ là sự thay đổi lối sống của chính họ.

Một nguyên nhân khác gây căng thẳng cho phụ nữ được tiết lộ là hình ảnh cơ thể. Hơn 1/2 (53%) đồng ý điều này đang làm cho họ băn khoăn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 641 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm