Niềm vui cũng có công thức

Các nhà tâm lý học Anh tuyên bố đã tạo ra công thức tính những thứ có thể khiến con người vui vẻ, như quan sát hoa nở, chờ đợi kỳ nghỉ hay ký ức những mùa hè tuổi thơ…

http://afamily.vn/images/family/spacer.gif
Theo tờ Daily Express, cựu diễn giả Cliff Arnall thuộc ĐH Cardiff, Anh, đã đưa các con số vào các nhân tố vào tạo ra công thức của niềm vui: O + (N*S) + Cpm/T + He.

Trong đó, giá trị của những hoạt động bên ngoài (O) được cộng với yếu tố tự nhiên (N) nhân với các giao tiếp xã hội (S), sau đó cộng với những kí ức mùa hè tuổi thơ (Cpm) chia cho nhiệt độ, rồi cộng tiếp với những  thích thú với những kì nghỉ (He). Ông tính toán, thứ sáu thứ ba của tháng 6 sẽ là một ngày đạt đỉnh điểm niềm vui.

Công thức của vui vẻ, quan trọng nhất là dành thời gian cho những người thân yêu quanh bạn.

Arnall, hiện quản lý một phòng điều trị tích cực để mang lại hạnh phúc cho những doanh nhân và giáo sư. Ông lý giải về ngày thứ sáu thứ ba của tháng 6: “Thời điểm này hội tụ đầy đủ các yếu tố của niềm vui, như những hoạt động bên ngoài vào buổi tối mùa hè, gặp gỡ bạn bè thường xuyên và những vui thích về các kỳ nghỉ.

Ông nhận định: “Xã hội ngày càng trở nên nặng nề về vật chất, thường có thái độ so bì tiền bạc với những người hàng xóm hay bạn bè xung quanh. Lẽ ra, chúng ta không nên hỏi, mình kiếm được bao nhiêu, mà thay vào đó, là bạn hạnh phúc như thế nào. Lời khuyên tốt nhất của tôi là các bạn hãy làm việc ít đi và dành nhiều thời gian hơn cho những người mà bạn yêu quý. Đó là điều khiến bạn vui vẻ nhất".


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1663 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm