Những việc phụ nữ siêu hơn đàn ông

Nam giới luôn kiêu ngạo và cho rằng mình giỏi hơn nữ giới ở nhiều lĩnh vực, tuy nhiên thực tế không phải vậy.

Những cuộc nghiên cứu mới đây đã chỉ ra 10 điều phụ nữ làm tốt hơn nam giới.

1. phụ nữ có khả năng tiến hóa hơn

Cuộc nghiên cứu gần đây đã chỉ ra phụ nữ có vai trò lớn trong việc tiến hóa của nhân loại. Nghiên cứu 2000 người trong 4 thập kỉ đã chỉ ra rằng 16% những người phụ nữ hấp dẫn thường khá thông minh. Trong đó, 36% phụ nữ có khả năng có con đầu  lòng là con gái và sau này, những đứa con gái đó thường thông minh hơn mẹ nó rất nhiều

2. phụ nữ sống sót sau mỗi tai nạn ô tô tốt hơn

Nghiên cứu bởi trường  ĐH Carnegie Mellon đã chỉ ra 77% nam giới chết sau mỗi vụ tai nạn ô tô. Chính vì thế, các quý ông nên nhường cho phụ nữ ngồi sau vô lăng hơn là “cố sống cố chết” chứng tỏ tay lái ''lụa'' của mình.

3. phụ nữ có khả năng tìm kiếm sự thông cảm hơn

Cuộc khảo sát 2000 người đã tiết lộ rằng phụ nữ có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn nam giới. Theo cuộc khảo sát, 53% phụ nữ có thể nói chuyện, tâm sự những rắc rối của mình với bạn thân và cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, trong khi nam giới chỉ có 29%.

4. phụ nữ kiên nhẫn hơn

Theo cuộc nghiên cứu Bureau of Labor Statistics, 80% số người bị mất việc trong các lĩnh vực hành chính, giáo dục, y tế từ tháng 12/2007 đến nay là nam giới. Điều này khẳng định, nam giới không có ưu thế trong những lính vực đòi hỏi sự kiên nhẫn mà họ chỉ làm tốt trong các lĩnh vực tài chính, máy móc, kĩ thuật…

5. phụ nữ tốt nghiệp đại học nhanh hơn

Cuộc nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục mang tên Department of Education's Statistics đã chỉ ra, nam giới thường mất 5 năm để hoàn thành việc tốt nghiệp ĐH trong khi nữ giới thì thời gian đó ngắn hơn. Điều này do nam giới hay bị ảnh hưởng bởi những thú vui trong thời gian học hành, chính vì thế thời gian học tập lâu hơn.

6. phụ nữ biết cách ăn uống khoa học hơn

Cuộc nghiên cứ 14.000 người được thực hiện bởi trường đại học Minnesota đã chỉ ra rằng phụ nữ ăn những đồ ăn có lợi cho sức khỏe hơn nam giới. Trong khi cánh đàn ông lựa chọn thịt cá, chất có cồn trong bữa ăn thì phụ nữ thường chọn salad, rau xanh, chính vì thế sức khỏe của phụ nữ được đảm bảo hơn.

Tuy nhiên, có một điều nguy hại ở nữ giới là họ lại chọn ăn socola  - một chất gây nghiện khá nhiều hơn nam giới.

7. phụ nữ có hệ thống miễn dịch tốt hơn

Cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi trường ĐH McGill đã chứng minh rằng trong cơ thể người phụ nữ có chất estrogen – được coi là vũ khí lợi hại giúp cơ thể chống lại những vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Chính vì thế, hệ thống miễn dịch trong cơ thể người phụ nữ tốt hơn nam giới rất nhiều và khả năng bị bệnh tật của phụ nữ cũng ít hơn.

8. phụ nữ sống lâu hơn

Trong số những người sống được 100 tuổi, 85% là phụ nữ, đây là kết quả nghiên cứu của tổ chức New England Centenarian. Thông thường, phụ nữ sẽ sống lâu hơn nam giới 10 năm. Đó cũng là kết quả xứng đáng từ những kết luận trên về hệ thống miễn dịch và cách ăn uống khoa học của phụ nữ so với nam giới.

9. phụ nữ làm giám đốc, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế tốt hơn nam giới

Đây là một điều còn phải tranh cãi, tuy nhiên một vài chuyên gia trên tạp chí Daily News đã khẳng định rằng phụ nữ làm chủ doanh nghiệp sẽ tốt hơn nam giới vì phụ nữ là người biết lắng nghe, cảm thông và có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn nam giới.

“Các ngành dịch vụ giờ đây chiếm đa số, do đó nếu phụ nữ làm quản lý họ sẽ sắc sảo, biết cách thu hút công nhân và có cách quản lý điều hành công việc khoa học hơn nam giới” – Chuyên gia Jay Forte cho biết.

10.  phụ nữ tham gia đầu tư sẽ tốt hơn

Cuộc nghiên cứu 100.000 danh sách vốn đầu tư đã đưa ra kết luận, phụ nữ tham gia đầu tư thì khả năng thu lời sẽ cao hơn nam giới (18% so với 11%). Điều này được giải thích rằng phụ nữ thận trọng và sáng suốt hơn trước mỗi quyết định đầu tư tài chính.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1585 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm