Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước

Không uống đủ nước sẽ khiến cơ thể bị thiếu nước, từ đó dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống.

Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 1.
Tăng cân - Có thể nghe hơi khác thường, nhưng việc uống không đủ nước có thể khiến cơ thể bị giữ nước để tránh bị mất nước, dẫn tới việc tăng cân tạm thời.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 2.
Mất năng lượng - Bạn cảm thấy mệt mỏi? Hãy bỏ qua caffein và thay bằng nước. Ngay cả khi bạn bị mất nước nhẹ cũng có thể làm tụt mức năng lượng của bạn.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 3.
Mất tập trung - Cơ thể có 80% là nước và chức năng của não cũng phụ thuộc nhiều vào nước. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, uống đủ nước sẽ giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và mất tấp trung.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 4.
Tăng nguy cơ đột quỵ - Nếu thiếu nước, bạn sẽ lâu phục phồi trước các cơn đột quỵ, thậm chí còn khiến tình trạng tồi tệ hơn.

 

Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 5.
Cảm giác ốm yếu - Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, thiếu nước có thể ảnh hướng tới tâm trạng và gây ra sự mệt mỏi cùng những cơn đau đầu.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 6.
Khiến bạn cảm thấy đói hơn - Mọi người hay nhầm cơn đói với cơn khát. Nếu bụng phát ra tiếng kêu, tốt nhất là nên uống một chút nước. Hãy thử uống nước và đợi khoảng 20 phút rồi hãy ăn chút gì đó.

 

Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 7.
trao đổi chất kém - Uống ít nước có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch giảm cân của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy, sau khi uống 2 cốc nước, tỷ lệ trao đổi chất sẽ tăng khoảng 30%. Các nghiên cứu ước tính, uống thêm khoảng 1,5 lít nước mỗi ngày sẽ đốt cháy thêm 17.400 calo mỗi năm, tương đương giảm khoảng 2,2 kg.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 8.
Bị đau đầu - Trước khi tìm đến thuốc đau đầu, hãy thử uống nước. Một số nghiên cứu trước đây đã đề cập việc thiếu nước có thể dẫn tới đau đầu.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 9.
Da xấu - Nước giúp cho làn da của bạn được căng bóng, vì thế, bạn có thể tưởng tượng được làn da sẽ thế nào khi bị thiếu nước. Thiếu nước, colagen bắt đầu gãy và dính vào nhau, khiến các nếp nhăn trở nên rõ hơn.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 10.
Ảnh hưởng hoạt động thể chất - Cơ thể bạn không thể chuyển hóa carb một cách hiệu quả thành năng lượng nếu thiếu nước. Không chỉ hoạt động thể chất bị ảnh hưởng, thiếu nước có thể sẽ làm chậm quá trình đốt cháy mỡ thừa.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 11.
Thận hoạt động kém - Nếu muốn thận hoạt động hiệu quả, bạn cần nước để làm loãng máu. Nếu không đủ nước, thận sẽ phải hoạt động nặng nhọc hơn. Ngoài ra, không uống đủ nước cũng có khả năng gây sỏi thận.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 12.
Ảnh hưởng tới tim - Khi thiếu nước, tim sẽ phải hoạt động nhiều hơn để duy trì lưu thông máu. Nếu không được cấp đủ nước, trái tim của bạn không thể hoạt động hiệu quả dẫn tới máu lưu thông lên não kém và có thể gây choáng hay ngất xỉu.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 13.
Suy giảm chức năng cương dương ở nam giới - Khó tin ư? Thực sự là nếu không uống đủ nước, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều angiotensin, một loại hormon phổ biến ở những người nam giới thường gặp vấn đề về tình trạng cương dương.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 14.
Ngừng khóc - Thiếu nước có thể khiến bạn không thể rơi lệ, tất nhiên là chỉ về mặt thể chất chứ không phải về mặt cảm xúc. Tuyến lệ sẽ bị suy giảm khi cơ thể bị thiếu nước.
Những dấu hiệu báo động khi bạn không uống đủ nước - Ảnh 15.
Nếu muốn biết cơ thể có đủ nước hay không, hãy thử kiểm tra nước tiểu. Nếu không đủ nước, nước tiểu sẽ chuyển sang màu vàng đậm. Nếu bị thiếu nước nghiêm trọng, bạn thậm chí còn không đi tiểu./.

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1210 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm