Nguyên nhân khiến phụ nữ hay hoảng sợ

Phái đẹp dễ rơi vào trạng thái căng thẳng gấp hai lần so với phe mày râu do não của họ nhạy cảm hơn với một chất được tạo ra khi con người lo lắng, sợ hãi.

Ảnh: citylifehobsonsbay.net.

Từ trước tới nay các thống kê luôn cho thấy tỷ lệ nữ giới bị trầm cảm, rối loạn tâm lý sau khi gặp thỏa họa và những vấn đề thần kinh khác cao gấp nhiều lần so với nam giới. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chỉ ra nguyên nhân của xu hướng này.

Telegraph cho biết, tiến sĩ Rita Valentino – một nhà nghiên cứu của bệnh viện Nhi tại thành phố Philadelphia, Mỹ - cùng các đồng nghiệp tìm hiểu cơ chế đối phó với trạng thái căng thẳng ở chuột. Họ buộc những con chuột bơi qua một bể nước để tạo ra trạng thái lo sợ ở chúng.


Họ nhận thấy não của những con chuột cái phản ứng mạnh mẽ hơn đối với một hoóc môn có tên CRF – chất được tạo ra mỗi khi chúng cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Những con chuột đực kém nhạy cảm hơn với CRF nên mức độ căng thẳng của chúng giảm dần.

Nghiên cứu được tiến hành trên chuột, nhưng kết quả của nó có thể áp dụng cho người vì CRF có vai trò giống nhau trong cơ thể của mọi động vật có vú, bao gồm con người.

“Phát hiện của chúng tôi giúp giới khoa học giải thích tại sao phụ nữ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng gấp hai lần so với nam giới”, Valentino nhận xét.

Theo Valentino, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hoạt động sản xuất CRF thường bị gián đoạn trong cơ thể những người bị các chứng rối loại thần kinh do căng thẳng.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1074 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner