Ngủ quá nhiều có nguy cơ cao mắc bệnh mất trí

Những người lớn tuổi nếu ngủ từ 9 tiếng trở lên mỗi ngày có nguy cơ cao mắc chứng mất trí hơn những người có thói quen ngủ ít hơn 9 tiếng mỗi ngày.

Những nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã chỉ ra rằng trong số gần 3300 người già mà họ đã theo dõi trong khoảng thời gian 3 năm, những người ngủ nhiều hơn 9 tiếng mỗi ngày- bao gồm cả những giấc ngủ trưa, có nguy cơ mắc chứng mất trí gấp đôi so với những người có giấc ngủ đều đặn 7 tiếng mỗi ngày.

Nghiên cứu được xuất bản trên tờ Tạp chí thần kinh châu Âu dựa trên kết quả nghiên cứu 3286 người có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên. Vào thời điểm bắt đầu tham gia nghiên cứu, những người này đều được kiểm tra về trí nhớ và ghi lại thói quen ngủ hàng ngày.

 

Những nhà nghiên cứu  đồng thời cũng dựa trên những tác nhân khác ảnh hưởng đến cả giấc ngủ và nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ bao gồm tuổi tác, giáo dục, thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia…

Trong khoảng thời gian 3 năm, 140 người tham gia nghiên cứu đã được chuẩn  đoán mắc bệnh mất trí nhớ. Trong số này những người ngủ ít nhất 9 tiếng mỗi ngày có nhiều hơn 5% phát triển bệnh, với những người ngủ 7 tiếng mỗi ngày chỉ có 2% mắc bệnh, với những người ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày là 4%.

Nghiên cứu này chỉ ra mối liên hệ giữa những giấc ngủ dài và chứng mất trí chứ tuy nhiên vẫn cần chứng minh mối quan hệ  giữa những giấc ngủ dài và chứng mất trí có những nguyên nhân trung gian tác động nào.

Lê Anh
Theo Reuters


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1167 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner