Nên làm gì khi người khác không thích mình?

Nếu trong cuộc sống bạn đụng phải những người luôn tỏ thái độ và tìm cách gây sự khi gặp mình, đừng vội nóng nảy, bạn có thể thay đổi tình hình từ việc thay đổi chính mình.

 

Tìm hiểu lí do khiến họ tỏ ra khó chịu


Tìm hiểu lí do khiến họ tỏ ra khó chịu

Khi đã hiểu rõ nguyên do, bạn có thể làm nhiều điều để thay đổi bản thân và tránh những trận chiến không cần thiết. Hãy nhớ, bạn có thể không thay đổi được người khác, nhưng tự thay đổi bản thân sẽ giúp bạn thay đổi hoàn cảnh.

Nói với họ sự thật

Thẳng thắn sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề. Hãy chủ động và thẳng thắn nói rõ điều khiến bạn không hài lòng trong cách ăn nói, cư xử của người đó để hai người cùng trao đổi và tìm giải pháp hợp lí nhất. Trong trường hợp người đó không hợp tác, giải pháp tốt nhất là bạn cũng nên dành sự quan tâm cho người/ việc khác.

Phản ứng của bạn

Người ta thường nói rằng lời nói của người chẳng ảnh hưởng tới ta nếu ta không buồn phản ứng lại với chúng. Hãy để ngoài tai những thái độ và lời nói khiến bạn không hài lòng, dần dần, người đó sẽ không còn thích thú với những trò khó chịu đó, và xét cho cùng thì bạn cũng đâu cần những khó chịu đó trong đời.

Gậy ông đập lưng ông

Thường thì im lặng trước những thái độ hay lời nói làm mình khó chịu là không hề dễ. Một giải pháp khác là bạn hãy dùng chính gậy ông đập lưng ông, dùng chính lời nói và thái độ đó ứng xử lại với họ trong hoàn cảnh tương tự sẽ cho họ hiểu cảm giác khó chịu của bạn.

Tự tin và kiên định

Là phương pháp tốt nhất ứng xử với người khó chịu. Vẻ tự tin kiên định của bạn có thể thay đổi cách người đó phản ứng với những lời bạn nói. Sự tức giận và thù hằn của họ với bạn sẽ thay đổi đáng kể nếu bạn giữ được thái độ kiên định.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1236 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm