Nam phát hiện ngoại tình giỏi hơn nữ

Ảnh:

Nỗi lo sợ vô thức trong việc duy trì nòi giống khiến nam giới luôn đánh giá quá cao khả năng ngoại tình của phụ nữ, nhưng nhờ đó mà họ phát hiện hành vi phản bội chính xác hơn, các nhà khoa học Mỹ tuyên bố.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Virginia Commonwealth đã hỏi 203 thanh niên và thiếu nữ về các vấn đề tình cảm, trong đó có việc phải lòng người khác khi vẫn đang quan hệ tốt đẹp với bạn tình.

Kết quả cho thấy 29% nam giới và 18,5% phụ nữ thừa nhận họ từng không chung thủy trong tình yêu. Tuy nhiên, các anh chàng tỏ ra xuất sắc hơn trong việc phát hiện sự phản bội của bạn tình.

“80% phụ nữ phán đoán chính xác về chuyện người yêu của họ có phản bội hay không, trong khi con số này ở nhóm nam là 94%”, Paul Andrews, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.

Sau đó, nhóm nghiên cứu cho nhóm tình nguyện viên nghe những câu chuyện yêu đương có thật nhưng không tiết lộ phần kết và yêu cầu họ suy đoán. Kết quả cho thấy nam giới phát hiện chính xác hành vi phản bội trong 75% trường hợp, trong khi con số này ở nữ chỉ đạt 40%.

“Trong việc duy trì nòi giống, đàn ông chịu rủi ro cao hơn. Những đứa con luôn mang gene của phụ nữ dù họ có chung thủy với bạn đời hay không. Trong khi đó, đàn ông dễ bị tước đoạt cơ hội duy trì nòi giống hơn nếu bạn đời không chung thủy. Theo lẽ tự nhiên, vì đàn ông rất sợ phải nuôi con của kẻ khác nên khả năng phát hiện sự phản bội của bạn tình của họ phát triển dần trong quá trình tiến hóa”, ông giải thích.

David Buss, một tiến sĩ tâm lý tại Đại học Texas (Mỹ), cho rằng “thành kiến trong tiềm thức” đối với phụ nữ khiến nam giới có xu hướng đánh giá quá cao về khả năng bị bạn tình phản bội.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ đối phó với thành kiến của nam giới bằng cách phát triển khả năng che giấu tình yêu “ngoài luồng”. Theo thống kê của Paul, chỉ 10% số phụ nữ phản bội tiết lộ chuyện ngoại tình với người thứ ba, trong khi con số đó ở nam giới cao hơn nhiều.

Việt Linh (theo Daily Mail - Vnexpress)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4587 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm