Nắm giữ cảm hứng trong cuộc sống

Cũng có lúc ta rất muốn làm việc gì đó, hoàn thành một công việc đã định… nhưng lại không thể chỉ bởi một lý do đơn giản: không có hứng

Cảm hứng rất quan trọng, nó có thể giúp chúng ta đạt được thành công mà cũng có thể khiến ta không làm được gì cả. Vậy, có thể tìm cảm hứng và nắm giữ nó thế nào?

Không ai hoàn thành được việc gì tốt đẹp trong trạng thái buồn bã. Vì thế, hãy tìm những gì có thể khiến bạn cảm thấy vui thích. Chẳng hạn như đi shopping, sơn móng tay, đến thăm một người bạn đã lâu không gặp, tự làm một chiếc bánh, đi spa để giúp mình đẹp hơn...

Hãy tìm những gì có thể khiến bạn cảm thấy vui thích

Khi bạn tích cực dốc hết đam mê vào những gì bạn đang làm thì kết quả đạt được sẽ mỹ mãn và giúp bạn có niềm cảm hứng để tiếp tục làm những việc tiếp theo.

Hãy lắng nghe những âm thanh, dù là nhỏ nhất bên trong cơ thể bạn. Nếu bạn không tin chính bản thân mình thì không ai có thể tin được bạn cả.

Không ngừng tự nhắc mình những câu nói “Tôi có thể”, “Tôi làm được”, “Tôi sẽ làm tốt”... Đó là những từ mạnh mẽ nhất mà bạn có thể dùng để xây dựng niềm tin cho mình.

Tránh những điều tiêu cực. Đọc báo, lên mạng và xem tivi là rất quan trọng nhưng bạn có biết chẳng gì có thể tiêu diệt cảm hứng nhanh hơn việc đọc được những thông tin tiêu cực nhan nhản mỗi ngày.

Học cách chấp nhận rằng, có một vài ngày, bạn cảm thấy mình dồi dào năng lượng và tràn đầy cảm hứng, song, cũng có một số ngày bạn cảm thấy năng lượng trong mình hao hụt và ít cảm hứng hơn. Điều đó là hoàn toàn bình thường.

Không ngừng vận động mỗi ngày, dù chỉ là ít một. Hành động là nguyên liệu cho ngọn lửa cảm hứng cháy lên. Có nhiều cách để tác động lên một việc. Chịu khó vận động, bí ở cách này, ta có thể nảy ra cách khác hoặc sẽ nghĩ ra một đối tác nào đó có thể cùng ta hoàn thành công việc.
Theo Thế giới phụ nữ

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1108 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm