Lý do phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông vì não của họ “phức tạp” hơn nam giới. Một giấc ngủ dài sẽ giúp phụ nữ cải thiện trí não, trong khi giấc ngủ ngắn có lợi cho nam giới hơn.

Các nhà khoa học thuộc Viện Max Planck ở Munich đã nghiên cứu giấc ngủ ở 160 người trưởng thành để xem giấc ngủ có ảnh hưởng như thế nào đến trí tuệ. Nghiên cứu này đã được trình bày tại Diễn đàn khoa học thần kinh Copenhagen.

Các nhà khoa học đã theo dõi mô hình giấc ngủ, thực hiện các bài kiểm tra trí thông minh để đánh giá kỹ năng lập luận và giải quyết vấn đề, đồng thời xem xét tương quan của hoạt động não với các hình thức khác nhau của giấc ngủ cũng như giới tính.

Qua đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra, một giấc ngủ dài vào ban đêm có khả năng làm tăng chỉ số IQ ở phụ nữ. Đối với nam giới, không có mối tương quan nào giữa trí não và giấc ngủ dài nhưng lại có kích thích tương tự xảy ra khi họ ngủ trưa.

Giáo sư Martin Dresler cho biết: “Kết quả mà chúng tôi thu được cho thấy mối liên quan giữa giấc ngủ và trí thông minh phức tạp hơn nhiều so với những giả thiết trước đây. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến trí tuệ, và giấc ngủ chỉ là một trong số đó. Nghiên cứu rộng hơn về phụ nữ và nam giới cho chúng ta thấy được sự chính xác hơn trong giai đoạn nghiên cứu tiếp theo liên quan đến sự khác biệt trong mô hình giấc ngủ cá nhân”.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu về giấc ngủ của Đại học Loughborough (Anh) cũng đã phát hiện ra rằng, phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới bởi cấu trúc não bộ của họ phức tạp hơn.

Giáo sư Jim Horne, người nghiên cứu vấn đề này cho biết: “phụ nữ thường làm nhiều công việc, họ phải làm nhiều việc cùng một lúc một cách linh hoạt. Do đó, họ sử dụng não bộ thực tế nhiều hơn nam giới. Chính vì vậy mà họ cần có giấc ngủ dài và nhiều hơn”.

Tuy nhiên, dù là phụ nữ hay nam giới, một giấc ngủ ngon là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Giấc ngủ là cơ chế sinh học tự nhiên giúp con người được nghỉ ngơi và thư giãn cả về thể chất và tinh thần. Giấc ngủ còn giúp chúng ta chữa lành những “hư tổn” từ bên trong, tăng cường miễn dịch, đẩy lùi lão hóa và giúp cho hoạt động não tốt hơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1974 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm