Loại đàn ông nào hay lừa dối nhất?

Trong các thử nghiệm tại phòng thí nghiệm, những nam giới được cho dùng gel chứa hoóc môn testosterone sẽ ít nói dối và có hành vi lừa dối hơn. Điều đó có thể hé lộ một phương cách giúp phụ nữ giữ những người đàn ông của họ luôn sống chân thật.

bối rối

Lâu nay, testosterone vẫn được cho là có dính líu đến sự hiếu chiến và hành vi khó gần gũi. Tuy nhiên, việc tăng nồng đồ hoóc môn nam này dường như không chỉ giúp tạo cơ bắp và tăng ham muốn tình dục ở các quý ông mà còn khiến họ nhiều khả năng ít lừa dối hơn.

Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học Đức đã tăng mức testosterone ở 46 nam giới bằng cách bôi lên da của họ một loại gen có chứa hoóc môn này. Thêm một nhóm 45 nam giới nữa được cho sử dụng giả dược (placebo).

Cả hai nhóm sau đó được yêu cầu tham gia một nghiên cứu về hành vi, bao gồm việc chơi một trò súc sắc đơn giản trong một buồng riêng biệt. Số điểm kết quả trò chơi đối tượng nghiên cứu tự nhập vào máy tính càng cao, số tiền họ nhận được như phần thưởng càng nhiều.

Trang Daily Mail dẫn lời giáo sư thần kinh học Bernd Weber đến từ trường Đại học Bonn (Đức) và là thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, các thử nghiệm trên được thiết kế để kẽ hở cho các đối tượng tham gia có thể gian dối. Ông lý giải: “Do các buồng chơi riêng rẽ nên ở bên ngoài không ai biết người bên trong đó có đang nhập đúng kết quả trò chơi của họ hay nhập điểm số cao hơn để lừa nhận được nhiều tiền hơn hay không. Tất nhiên, các nhà nghiên cứu đã chuẩn bị sẵn phương án xác định liệu có đối tượng tình nguyện nào đã gian dối hay không”.

Kết quả thí nghiệm cho thấy, đàn ông có nồng độ testosterone tăng cao ít giở trò ma mãnh và dối trá hơn. Nhóm nghiên cứu nhận định, điều này có thể là do, hoóc môn testosterone đã làm tăng ý thức về niềm kiêu hãnh cùng như nhu cầu phải xây dựng hình tượng bản thân tích cực ở nam giới.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 917 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner