Lao động trí óc giúp duy trì sự minh mẫn

Nhiều người vẫn than phiền rằng, lao động trí óc quá mệt mỏi khiến cho người ta mau quên, thế nhưng một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Australia đã chứng minh điều ngược lại, đó là sự đãng trí lại thường xảy ra hơn đối với những người ít hoạt động trí óc.

Tại Australia, nhiều câu lạc bộ thậm chí đã được lập ra để giúp người ta năng hoạt động trí óc hơn. Chơi bài cũng là một cách để dưỡng sinh, đây không phải là một câu chuyện đùa, mà đang trở thành một phương pháp chống chọi tuổi già hoàn toàn nghiêm túc của những người cao tuổi tại Sydney.

Ở vào cái độ tuổi “xưa nay hiếm”, bí quyết sống lâu của những con người này thật đơn giản, không ngừng suy nghĩ và luôn thử thách với trí não của chính mình. Theo các nhà khoa học, khi não con người ít hoạt động, những dây thần kinh kết nối với bộ não sẽ trở nên ngày càng suy yếu. Điều này sẽ dẫn đến việc tạo ra các vùng trắng trong vỏ não, và đây được xem là nguyên nhân chính dẫn tới căn bệnh như Parkinson, Anziemer mà người già thường hay mắc phải.

Tiến sỹ Olivier Piguet, Viện nghiên cứu Y học Prince of Wales cho rằng: “Sự kết nối trong bộ não thường bị giảm tới trên 30% đối với những người trong độ tuổi từ 46 đến 92. Nó cao hơn nhiều con số chỉ 5% những người bị mắc các vấn đề do bản thân bộ não gây ra. Bạn sẽ nghĩ gì khi chiếc máy tính của bạn vẫn hoạt động, nhưng những dây nối của nó thì lại hoàn toàn hỏng hóc”.

“Sử dụng bộ não hay là hãy quên đi tất cả” đang trở thành phương châm sống của những người cao tuổi ở Australia. Theo các nhà khoa học, không chỉ chơi bài, các biện pháp luyện tập khác như tập nhạc hay chơi ô chữ đều là một cách tốt để bạn duy trì sự minh mẫn.

Ngọc Anh- VTV

hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2685 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner