Không thể hiểu ý nghĩ của đàn ông

Bạn luôn lo lắng làm sao để biết được anh ấy nghĩ gì, vì sao anh ấy dễ dàng nắm bắt tâm lý của bạn mà bạn thì chẳng bao giờ “nắm thóp” được chàng. Những điều dưới đây sẽ giúp bạn.

Lấy ví dụ câu nói “Anh yêu em” chẳng hạn. Với những người đàn ông, khi đã yêu nhau rồi thì việc nói ra điều đó khá là khó khăn, bởi họ luôn nghĩ rằng mình đã ‘yêu cô ta thì đó là minh chứng hùng hồn nhất, cần gì phải nói”, trong khi phụ nữ thì luôn muốn được khẳng định bằng lời nói. Và khi không được nghe câu đó, phụ nữ luôn nghĩ rằng: Anh ấy chẳng còn yêu mình nên mới không thổ lộ như hồi còn tán tỉnh nữa.

Dưới đây là 3 lý giải cho việc bạn khó đoán ý nghĩ của anh ấy!

3. Do cấu tạo bộ não

Ngoài sự khác biệt về sinh lý, tâm lý giữa đàn ông và phụ nữ, còn có sự khác biệt cơ bản khác về cấu tạo bộ não dẫn đến cách tư duy và suy nghĩ của hai giới khác nhau.

Thủ phạm của sự khác biệt này là phần của bộ não có tên gọi là Corpus Callosum – đây là nơi nối giữa phần bên trái và bên phải trong bộ não nam giới. Phần não của ở phụ nữ thường to hơn nam giới nên phụ nữ có thể nghĩ và nói luôn trong cùng một thời gian, trong khi đó nam gới thì chỉ có thể chia sẻ cảm giác của họ sau khi đã nghĩ ngợi. Điều đó giải thích vì sao đàn ông khá trầm lắng, không bao giờ nói điều gì bột phát như phụ nữ.

2. Sợ lời nói chưa chính xác

Đàn ông bản tính khá kiềm chế chứ không bộc toạc như phụ nữ, vì vậy họ thường nghĩ nhiều hơn là nói. Họ chỉ nói khi thực sự cảm thấy không chiu được và bắt buộc phải lên tiếng.

Còn bình thường, khi đàn ông cảm thấy có điều gì không hài lòng, anh ấy thường giữ kín và âm thầm kiểm tra nó, đến khi thấy chính xác mới nói ra. Một điều khác nữa là nam giới luôn lo lắng rằng những lời nói của mình chưa đúng hoàn toàn, mà họ lại sợ bị cho rằng người “ngồi lê đôi mách”, chính vì vậy, nam giới thường cẩn trọng hơn phụ nữ.

1. Dùng hành động thay lời nói

Đây là điều quan trọng nhất với bạn. Đàn ông không thích nói mà thường làm. Rất nhiều nam giới cũng sợ bị cho rằng mình là những gã “ba hoa chích chòe” nên họ thường không hay nói những câu lãng mạn khi đã yêu mà thay vào đó là hành động.

Vì thế, nếu anh ấy không thường xuyên nói yêu bạn, nhưng lại rất hay ôm hôn và có những cử chỉ  thân mật với bạn thì đấy chính là cách thể hiện tình yêu của chàng dành cho bạn. Còn nếu anh ấy bực tức hay cáu giận bạn thì cũng đừng hy vọng chàng sẽ gọi bạn lại ngồi nói chuyện cho thẳng thắn mà cách xử sự của anh ấy sẽ là im lặng và lặng lẽ rời xa bạn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1999 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm