Hình bóng cũ giúp phụ nữ chịu đau tốt hơn

Theo các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học tổng hợp California, việc gợi nhớ lại những người chúng ta yêu quý sẽ làm tăng khả năng chịu đựng nỗi đau thể xác. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy sự quan trọng trong mối ràng buộc về cảm xúc và xã hội giữa người với người.

 

 

 

Nghiên cứu được thực hiện với 25 phụ nữ trẻ tuổi đã có cuộc sống ổn định. Theo trình tự những người phụ nữ này được cho xem những bức hình của những người bạn trai cũ, những người và những vật lạ. Song song với việc đó tay họ bị làm nóng lên cho đến khi họ không chịu được nữa.
Thực tế cho thấy, khi xem những bức hình của những người bạn trai cũ, khả năng chịu sức nóng của những phụ nữ này rất cao. Khả năng chịu đựng sức nóng của họ cao hơn nhiều so với khi xem những bức hình người lạ hay những vật thể lạ. Qua đó, các nhà khoa học kết luận rằng việc gợi nhớ những "hình ảnh" cũ thông qua những bức hình có thể giúp phụ nữ giảm những đau đớn về thể xác.
Trong một thí nghiệm khác, những người phụ nữ cho biết họ cảm thấy ít đau ở vùng tim hơn khi cầm tay bạn đời hơn là khi cầm tay một người lạ hay một quả bóng. Nghiên cứu này chỉ ra những tác động quan trọng của các mối quan hệ xã hội và bổ sung cho các nghiên cứu khác về sự quan trọng của các quan hệ xã hội đối với sức khoẻ tinh thần và thể xác của con người.

hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1687 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner