Độc thân và những hệ lụy của nó

Ít nói, mệt mỏi và mất ngủ là những biểu hiện về sức khỏe tâm thần không ổn định có thể xuất hiện ở những người trẻ tuổi sống độc thân.

Đó là kết quả khảo sát về sự liên quan lối sống của người cao tuổi và các thanh niên. Sống độc thân cũng là tác nhân ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe tinh thần. Có 25% trong số 3.500 người từ 35 – 60 tuổi ở Phần Lan sống một mình 7 năm đã phải cần đến sự hỗ trợ của thuốc chống trầm cảm. Con số cao hơn những người sống với gia đình, anh chị em và bạn cùng phòng.

Sống độc thân dễ bị trầm cảm, nhanh già

Người sống độc thân có thể suy yếu kỹ năng xã hội và sinh ra "cảm giác xa lánh xã hội". Tiến sỹ Laura Pulkki-Råback, Đại học Helsinki phụ trách nghiên cứu cho biết: "Những người sống một mình hoài nghi hơn trong thái độ của họ". Bà giải thích "Hoài nghi và sống một mình có thể làm nảy sinh tâm lý tuyệt vọng và cảm xúc tiêu cực, cuối cùng dẫn đến trầm cảm".

Trầm cảm và cảm giác bị cô lập thường đi cùng với nhau, và khó xác định được rõ ràng yếu tố nào đến trước. Vì thế người sống một mình rất khó tự giải thoát được.

Một câu hỏi lớn được nêu ra đó là trải nghiệm sống một mình khiến cho mọi người trở nên chán nản hay là người dễ bị trầm cảm có xu hướng sống một mình vì muốn che dấu cá tính, sở thích của họ, hoặc gặp khó khăn với các mối quan hệ xung quanh.

Chưa có câu trả lời thỏa đáng nhưng các nhà nghiên cứu cho biết cả hai tác nhân trên có thể đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ trường hợp nào.

Phụ nữ sống một mình nguy cơ trầm cảm cao do lo toan thu nhập thấp hơn, ít học vấn, và điều kiện nhà ở kém hơn so với các đồng nghiệp của họ. Nam giới công việc căng thẳng, thiếu hỗ trợ xã hội, và sử dụng rượu nặng liên quan giữa trầm cảm và sống một mình.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3636 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm