Đi tiểu nhiều: Nguyên nhân và cách xử lý

Việc đi tiểu quá nhiều và liên tục khiến bạn khó chịu và phiền toái vì ảnh hưởng đến công việc và học tập của mình. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Bạn có thể tự kiểm soát tình trạng này qua ba cách mà Livestrong khuyến cáo.

Quản lý mức đường huyết

Chứng tiểu nhiều thường là kết quả của bệnh tiểu đường. Vì vậy nếu bạn đang hoặc nghi ngờ có thể bị bệnh tiểu đường, thì để đặt dấu chấm hết tình trạng đi tiểu quá mức, hãy giữ mức đường huyết trong phạm vi cho phép.

Kiểm tra mức đường huyết là bước đầu tiên nên làm trong điều trị, và sau đó tham khảo ý kiến bác sĩ về kế hoạch quản lý bệnh tiểu đường của bạn.

Một chế độ ăn uống lành mạnh, ít carbohydrates và đường, đồng thời tập thể dục hàng ngày có thể sẽ phát huy tác dụng cho bạn. Bạn cũng có thể được điều trị bằng insulin hoặc các thuốc tiểu đường khác và cần tìm hiểu làm thế nào để kiểm tra nồng độ glucose trong máu.

Một khi bệnh tiểu đường nằm trong tầm kiểm soát, bạn sẽ không phải thấy phiền toái với vấn đề đi tiểu quá nhiều nữa.

vệ sinh lâu

Kiểm tra những gì bạn đã uống

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng một cách để bạn hạn chế việc đi tiểu quá nhiều là cần theo dõi lượng chất lỏng mà mình đã uống trong cả một ngày. Lập một nhật kí nhỏ đánh dấu số lượng và chủng loại những thức uống trong ngày sẽ rất hữu dụng. Số lượng chất lỏng nên uống trong ngày trong khoảng 1lit 8. Nếu bạn uống nhiều hơn thế, nên giảm lại. Các loại nước chứa cồn và các thức uống có caffein cũng làm cơ thể bài tiết nước nhiều hơn.

Quan tâm đến thuốc men

Một số loại thuốc có thể làm bạn đi tiểu nhiều hơn. Nếu bạn bị rối loạn lưỡng cực hoặc được kê toa thuốc kháng sinh như demeclocycline, cần trao đổi với bác sĩ về các tác dụng phụ mà bạn gặp, kể cả việc bị đi tiểu nhiều.

Nếu bạn đang dùng một vài loại thuốc lợi tiểu, điều này cũng sẽ làm tăng lượng nước tiểu ở bạn. Nếu việc đi tiểu quá mức trở nên trầm trọng, thậm chí bạn có thể cần đến thuốc giúp chống lợi tiểu, nhưng cần có sự kiểm tra của bác sĩ.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 649 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm