Đàn ông sung sướng khi người khác đau

Một nghiên cứu trên não đã cho thấy khi một người đàn ông nhìn thấy kẻ gian bị tra tấn, anh ta không hề cảm thấy đau đớn, mà lại tỏ ra thích thú.
Ngược lại, phụ nữ rất xót xa trước nỗi đau của đối phương và không hề tìm thấy sự thú vị ở đó.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ liệu sự khác biệt trong việc sung sướng trên nỗi đau khổ của người khác có bắt nguồn từ sinh lý hay vai trò giới tính trong cuộc sống. Nhưng nó có thể lý giải vì sao đàn ông từ xưa đến nay vẫn đảm nhiệm công việc trừng phạt tội phạm và những người vi phạm quy tắc xã hội, nhà nghiên cứu Klaas Stephan tại Đại học London, Anh, cho biết.


Đồng tác giả Tania Singer nhận định sự khác biệt giới tính như vậy thật đáng ngạc nhiên và cần phải được khẳng định lại bằng một nghiên cứu lớn hơn.


Các nhà khoa học đã chụp não của 16 đàn ông và 16 đàn bà sau khi họ tham gia một trò chơi. Trong trò chơi đó, một số người sẽ chơi công bằng, một số ăn gian.


Khi chụp não, từng người sẽ xem cảnh một người chơi khác bị điện giật nhẹ ở tay. Nếu người chơi đó fairplay, cả não đàn ông và đàn bà đều có sự kích hoạt ở vùng liên quan đến sự đau đớn, chứng tỏ họ đồng cảm với nỗi đau của đối phương.


Nhưng với kẻ ăn gian, trong khi vùng não đó của phụ nữ vẫn có phản ứng, thì hầu như não đàn ông không có hoạt động nào rõ rệt. Đồng thời, ở vùng não khác liên quan tới cảm giác sung sướng, não đàn ông có phản ứng lớn hơn nhiều so với lần đầu, trong khi não phụ nữ thì không.


Cuộc phỏng vấn sau đó đã tiết lộ đàn ông có ham muốn mạnh mẽ được trả đũa kẻ ăn gian. Khi họ càng muốn trả thù, thì phần não sung sướng càng hoạt động mạnh khi nạn nhân bị điện giật. Không có tỷ lệ tương ứng ở đàn bà.


Philip Jackson, tại Đại học Laval ở Canada, nhận định kết quả đã cho thấy sự tương tác xã hội có thể tác động tới hoạt động não như thế nào.

M.T. (theo AP)

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3182 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm