Đàn ông chứng kiến vợ sinh có thể bị tâm thần

Khi sinh, người vợ cần có chồng ở bên để động viên, thêm sức mạnh, nhưng nhiều ông chồng vì chứng kiến cảnh vợ sinh mà bị bệnh tâm thần hoặc hôn nhân rạn nứt.

Có nhiều người cha, chứng kiến con mình chào đời và chứng kiến sự vất vả “vượt cạn” của vợ như một phép lạ, một trải nghiệm khó quên vì đây là những thời khắc vô cùng ấn tượng. Nhưng cũng có những sự hiện diện của nhiều ông bố lại có ảnh hưởng xấu, gây hại cho mẹ và bé.

Đàn ông chứng kiển cảnh vợ sinh có nguy cơ mắc bệnh tâm thần.

Michael Odent, một bác sĩ sản khoa hàng đầu thế giới đã cảnh báo, người chồng ở lại trong phòng sinh với mục đích để hộ trợ tinh thần cho vợ, nhưng thực tế lại có thể khiến anh ta bị hoảng loạn tâm thần và cuộc hôn nhân của hai người rạn nứt.

Không chỉ có vậy, Michael Odent cũng cho rằng khi có chồng bên cạnh, cuộc “vượt cạn” sẽ phải kéo dài lâu hơn và cũng nhiều đau đớn hơn vì người vợ bị phân tâm bởi sự lo lắng, hồi hộp của người chồng.

Michael Odent nói: “Chúng tôi đã nghiên cứu các trường hợp sinh đẻ trong 50 năm ở các bệnh viện tại Pháp, Anh và châu Phi và nhận thấy, nói chung, môi trường sinh nở không nên có đàn ông. Khi sinh, mọi người trong phòng sinh cần yên lặng để người mẹ được tập trung vào lấy hơi và rặn đẻ. Chính vì vậy, quá trình sinh nở chỉ nên có mặt của người mẹ cùng những người đỡ đẻ và chăm sóc trẻ có kinh nghiệm”.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, quá trình sinh nở sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu không có những nhân vật nam xung quanh. Ở Anh, hơn 90% phụ nữ khi sinh có chồng bên cạnh. Điều này chỉ càng làm cho cuộc sinh nở thêm khó khăn và gây căng thẳng cho người phụ nữ vì lúc đó sản phụ dễ  sản xuất adrenalin, một chất hóa học làm chậm việc sản xuất hormon oxytocin, một hormon quan trọng để sinh con, do đó, quá trình sinh nở cũng bị kéo dài hơn bình thường.

Một bác sỹ của Pháp nhận định: “Nếu người phụ nữ không thể giải phóng oxytocin, mọi việc trở nên vô cùng khó khăn.  Quá trình vượt cạn sẽ kéo dài và thêm nhiều đau đớn vì sự cân bằng nội tiết ở người phụ nữ bị xáo trộn do có sự hiện diện của người đàn ông”.

Ngoài ra, theo nghiên cứu, sự thu hút tình dục giữa các cặp vợ chồng cũng có thể bị biến mất và dẫn đến ly hôn nếu người chồng có mặt trong phòng đẻ cùng vợ. Một số người đàn ông thậm chí còn bị trầm cảm sau khi chứng kiến vợ sinh.

Duncan Fisher, chuyên gia phân tích tâm lý của các ông bố tiết lộ, tuy nhiên, không phải tất cả mọi trường hợp đều có kết quả xấu. Vì nhiều người phụ nữ người cảm thấy lo lắng khi vào phòng sinh mà không có chồng bên cạnh. Họ muốn có chồng ở bên vì dù sao phòng sinh cũng là một nơi xa lạ, không phải là nhà mình và họ cần có người ở bên.

Mary Newburn, một người hộ lý sinh đẻ cho biết bây giờ có nhiều áp lực về văn hóa cho nam giới. Vì nhiều người phụ nữ cho rằng, họ đã mang thai vất vả 9 tháng, họ cũng biết sự vượt cạn là rất khó khăn nên họ muốn có chồng bên cạnh.

Từ kết quả nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là người phụ nữ và em bé sinh ra được an toàn. Nếu người phụ nữ thực sự cần sự hỗ trợ của người thân bên cạnh thì nên cho phép người chồng vào. Nhưng theo các nhà nghiên cứu, vợ chồng họ phải thống nhất và xem xét kỹ lưỡng các tình huống có thể xảy ra để tránh những hậu quả đáng tiếc sau này.

Hoàng Ngân - Nhật Minh (Theo DM)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1851 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm