Con người dễ mất trí khi căng thẳng

Những người gặp phải nhiều chuyện gây căng thẳng nghiêm trọng ở tuổi trung niên có nguy cơ cao mắc chứng mất trí sau này trong đời.

Căng thẳng ở tuổi trung niên làm tăng nguy cơ mất trí

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học Thụy Điển theo dõi sức khỏe tâm thần và tình trạng hạnh phúc của 800 phụ nữ nước này trong vòng 40 năm, theo báo The Telegraph.

Những phụ nữ tham gia, chào đời trong khoảng thời gian 1914-1930, được kiểm tra và cho làm bài trắc nghiệm về thần kinh - tâm thần trong mỗi thập niên kể từ năm 1968.

Lúc đầu, những người tham gia được hỏi họ bị tác động tâm lý như thế nào từ 18 nguyên nhân gây căng thẳng như ly dị, tình trạng góa phụ, bệnh nghiêm trọng, con chết, bệnh tâm thần, thất nghiệp…

Các triệu chứng như sợ hãi, dễ cáu, mất ngủ và bao lâu những người tham gia trải qua những triệu chứng này được ghi nhận trong mỗi lần đánh giá.

Kết quả cho thấy những người gặp căng thẳng đáng kể trong giai đoạn 35 đến 54 tuổi có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, một dạng mất trí, là 21% và nguy cơ chịu phải bất kỳ một bệnh mất trí là 15%.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những sự kiện gây đau buồn trong cuộc đời như ly dị và bệnh tật có thể gây ra những thay đổi tâm lý trong não.

Tiến sĩ Doug Brown tại Hiệp hội Alzheimer ở Anh nhấn mạnh rằng biết được những chuyện gây căng thẳng có thể trở thành yếu tố dẫn đến Alzheimer sẽ góp phần tìm ra cách chữa trị hữu hiệu đối với bệnh này.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 432 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm