Cô đơn - nguy hiểm và giải pháp

Theo kết quả nghiên cứu mới đấy cho thấy, sống cô đơn có thể là nguy hiểm nhất, tăng nguy cơ tử vong sớm. Vậy làm thế nào để không bị cô đơn?

Theo kết quả hai cuộc nghiên cứu mới cho thấy rằng, sống cô đơn có thể là nguy hiểm nhất, tăng nguy cơ chết sớm.

Theo kết quả nghiên cứu thứ nhất cho thấy, người bị bệnh tim sống một mình có nguy cơ chết sớm hơn những người cũng bị bệnh tim nhưng không sống một mình.

Kết quả nghiên cứu thứ hai cho thấy rằng, những người trên 60 tuổi sống cô đơn không chỉ tăng nguy cơ suy giảm chức năng mà còn tăng nguy cơ tử vong.

Cả hai nghiên cứu được đăng trên tạp chí Archives of Internal Medicine, ngày 18/6.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Deepak Bhatt, đứng đầu chương trình can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Brigham and Women ở Boston cho biết: Sống một mình có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều nguy cơ xấu.

Có nhiều lý do mà sống một mình khiến cho họ cô đơn hoặc có thể tăng nguy các vấn đề về sức khỏe và cái chết. "Nếu bạn bị đau tim, có thể bạn không tự lấy thuốc hoặc ra ngoài mua thuốc được", ôn nói. "Vợ/chồng hoặc con có thể chạy ra ngoài và mua thuốc giúp bạn, bạn sẽ được sơ cứu kịp thời".

Hơn nữa, một người là cô đơn có thể có nhiều khả năng bị trầm cảm, ông nói. Điều này sẽ làm cho họ ít có khả năng để tự chăm sóc mình, có thể làm tăng nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Trong báo cáo thứ hai, Tiến sĩ tiến sĩ Carla Perissinotto thuộc Trường đại học California, San Francisco (Mỹ), tìm thấy nỗi cô đơn có liên quan với tăng nguy cơ tử vong trong thời gian nghiên cứu theo dõi kéo dài sáu năm. Hơn nữa, cô đơn cũng liên quan đến suy giảm chức năng.

Nhìn chung, các nghiên cứu cho thấy rằng sự cô lập xã hội có liên quan với tử vong tim mạch ở những người bị bệnh tim.

Trong khi nghiên cứu phát hiện ra một mối liên hệ giữa cô đơn và nguy cơ gia tăng cho các vấn đề sức khỏe và cái chết, nó đã không chứng minh một mối quan hệ nhân-quả.

để không cô đơn

Làm thế nào để không cô đơn?


Cô đơn là một cảm xúc thường gặp của con người. Bạn cần phải "vượt lên chính mình" để tạo ra cuộc sống tích cực, sống vui, sống khỏe, tự tìm cho mình một hướng đi, một công việc yêu thích, bạn bè phù hợp để kết thân, loại bỏ những ý nghĩa tiêu cực, tăng cường giao tiếp xã hội, tăng cường cuộc sống vận động nhằm khám phá những cái mới lạ, yêu đời, tự yêu quý bản thân, yêu quý những người xung quanh và cuối cùng sẽ tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Loại bỏ stress: stress có thể dẫn dến đau tim, huyết áp cao, tăng cân, sức khoẻ tinh thần suy sụp và trên hết là nó có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn. Vậy cách tốt nhất để loại bỏ căng thẳng là gì? Đó là cố gắng dành thời gian để được thư giãn, thậm chí dù chỉ là trong thời gian ngắn. Vào ngày cuối tuần, bạn có thể thực hiện một chuyến dã ngoại hoặc làm bất cứ thứ gì mình thích.

Kết bạn: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người có nhiều bạn bè thường có khả năng sống đến hết cuộc nghiên cứu cao hơn những người chỉ có ít bạn bè. Ngoài ra, những người có một tình bạn thân thiết, bền chặt cũng sống lâu hơn.

Ngủ đủ: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người không ngủ đủ giấc có nguy cơ cao bị béo phì, huyết áp cao và đau tim. Và như thế, cuộc sống của bạn không thể kéo dài đuợc. Hơn thế nữa, việc ngủ đủ giấc cũng cho phép cơ thể có thời gian tự hồi phục những tế bào bị tổn thương và tăng cường hệ thống miễn dịch. Vậy ngủ bao nhiêu lâu thì là đủ? Các nhà học khuyến cáo, bạn nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm.

Lạc quan: Nghe có vẻ không thực tế nhưng rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn có cái nhìn tích cực thì bạn sẽ sống thọ và giúp bạn chống chọi với bệnh tật tốt hơn là cứ suốt ngày cằn nhằn, than vãn.

hôn nhân: Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, những người kết hôn sống thọ hơn những ai chọn sống độc thân. Nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới lấy vợ trung bình sống thọ hơn 10 năm so với người không lập gia đình. Tương tự, chị em lấy chồng cũng sống thọ hơn khoảng 4 năm so với những người chọn cách sống cô đơn.

Quan hệ tình dục: Bạn có tin rằng tình dục cũng có thể giúp bạn sống thọ hơn. Quan hệ tình dục giải phóng một vài hoóc môn và endorphin trong cơ thể, khiến bạn thấy hưng phấn và chống lại bệnh tật. Nó cũng làm tăng sự thân mật và mối liên kết, chống trầm cảm.

Định kỳ khám sức khỏe: Dù là nam hay nữ, bạn cũng nên hình thành thói quen khám sức khoẻ định kỳ. Ngoài ra với phụ nữ bắt đầu bước vào tuổi 40 cần làm chụp tuyến vú định kỳ. Nam giới khi bước vào độ tuổi này cũng cần đi khám để biết liệu có cần định kỳ đi kiểm tra tuyến tiền liệt hay không. Chìa khoá để đánh bại bất cứ bệnh tật gì, đặc biệt với bệnh ung thư, là phát hiện bệnh thật sớm.

Chăm sóc vật nuôi: Chăm sóc vật nuôi cũng là một niềm vui, nó tạo cho bạn tinh thần tuyệt vời sau một ngày làm việc vất vả hoặc sau khi mất mát người thân. Việc dẫn một chú chó đi dạo cũng là một cách luyện tập hiệu quả.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2267 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner